UAV mà quân đội Pakistan bắn rơi hóa ra là của Trung Quốc

Ngày 18-7, tờ Observer Shaghai đưa tin, máy bay không người lái (UAV) bị bắn hạ bởi quân đội Pakistan hồi đầu tuần không phải của Ấn Độ mà là của Trung Quốc.

UAV bị bắn rơi là của Trung Quốc

UAV bị bắn rơi là của Trung Quốc

Hôm 15-7, quân đội Pakistan tuyên bố đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Ấn Độ do vi phạm Ranh giới kiểm soát (LoC), nó bị bắn rơi trong khu vực Bhimber của Jammu và Kashmir, do Pakistan kiểm soát.

Theo báo cáo của quân đội Pakistan, máy bay không người lái của Ấn Độ đã bị bắn rơi khi đang chụp ảnh ở các địa điểm khác nhau trong khu vực.

Các chuyên gia công nghiệp xác nhận rằng, đây là mẫu UAV nhỏ, không được trang bị vũ khí và không chứa bất kỳ công nghệ quân sự bí mật nào.

Ngay sau đó New Dehi đã phủ nhận tuyên bố của Pakistan, đồng thời xác nhận rằng, họ không phát hiện thấy bất kỳ phương tiện bay nào biến mất.

Hôm qua (18-7) truyền thông Trung Quốc cho biết, máy bay không người lái mà quân đội Pakistan bắn rơi là của Bắc Kinh. Đó là DJI Phantom 3, một máy bay trị giá khoảng 1200 USD, được bán rộng rãi trên thị trường nội địa.

DJI Phantom 3 là phiên bản UAV hoàn chỉnh của DJI, một công ty công nghệ Trung Quốc. Nó bao gồm một máy bay quadcopter nhỏ được trang bị máy ảnh nâng cấp chuyên nghiệp, cấu hình không giới hạn, sử dụng để chụp ảnh và quay video từ trên không.

Theo: An ninh Thủ đô