Tung tin giãn cách xã hội đến hết 30/4, nhận phạt 12,5 triệu đồng

VietTimes -- Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa quyết định xử phạt hành chính chủ một tài khoản xã hội Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội.
Tung tin giãn cách xã hội đến hết 30/4, nhận phạt 12,5 triệu đồng ảnh 1

Sở TT&TT Hà Nội ra quyết định xử phạt đối với chủ tài khoản Facebook. Ảnh: Anh Lê

Ngày 14/4, Sở TT&TT ban hành quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với chủ fanpage trên Facebook với tên Happy Floral - vốn là chủ cửa hàng bán hoa tươi - do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Vào 18h17 phút ngày 6/4, trên fanpage do người này quản lý có đăng tải thông tin: “CHÍNH THỨC: THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI HẾT 30/4. Quyết định vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần ...”.

Trong khi đó, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: “Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc…”.  

Đến ngày 6/4/2020 (vào hồi 19 giờ) tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành phố về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội sau khi kết thúc 2 tuần thực hiện, đến nay Chính phủ chưa có quyết định chính thức về việc này.

Trước thông tin này, Sở TT&TT đã nhiều lần mời đến làm việc nhưng chủ cửa hàng tìm đủ mọi lý do không chấp hành và tự gỡ bỏ thông tin đăng tải. Sau đó, đến ngày 14/4, chủ cửa hàng đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên tài khoản mạng xã hội Facebook, với mục đích làm tăng lượng truy cập (câu view) cho tài khoản Facebook để bán hàng, thông tin được lấy trên mạng xã hội nhưng chưa được kiểm chứng.  

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm