Từ ngày mai (1/6), Quảng Ngãi tạm dừng vận tải hành khách đi/đến TP HCM

VietTimes – Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định tạm dừng tuyến vận tải hành khách đi/đến TP HCM kể từ ngày 1/6.

Một góc Bến xe trung tâm Quảng Ngãi

Một góc Bến xe trung tâm Quảng Ngãi

Theo thống kê của ngành y tế Quảng Ngãi, hiện địa phương đang cách ly tập trung 27 người, cách ly tại nhà 1.367 người. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã triển khai thực hiện 16.789 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 5 mẫu dương tính của BN3067, 16.784 mẫu còn lại đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, BN3067 đã có 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được xuất viện vào sáng nay (ngày 31/5).

Nhận định tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhất là tại các địa phương như Bình Dương, Hà Nội, TP HCM… còn diễn biến khó lường, nên UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị theo dõi, tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là rà soát các công dân từ TP HCM về Quảng Ngãi từ ngày 15/5 đến ngày 30/5 để yêu cầu khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ban hành quy định cách cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ TP HCM đến Quảng Ngãi bắt đầu từ 0h ngày 30/5.

Riêng với người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh, tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh ở TP HCM về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (64 Bùi Thị Xuân, TP Quảng Ngãi; số điện thoại: 0914021022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm