Từ ngày 4/5, Khoa Khám bệnh Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu đón người bệnh mạn tính đến khám

VietTimes -- Hôm nay (27/4), Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện sẽ tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh mạn tính đến khám bắt đầu từ ngày 4/5. 

Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC

Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC

Theo đó, Khoa Khám bệnh sẽ đón tất cả người bệnh đang tham gia chương trình quản lý các bệnh mạn tính như: Tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, lupus, truyền nhiễm, thận tiết niệu, thần kinh, tâm thần, huyết học, ung bướu,… đến khám bắt đầu từ ngày 4/5.

Bệnh viện cho biết Khoa Khám bệnh làm việc từ 5h30-16h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn trong khám, chữa bệnh và phòng dịch COVID-19, người bệnh cần lưu ý đến khám lại theo lịch hẹn mới được thông báo qua điện thoại và mang theo giấy hẹn khám lại (còn giá trị), thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư.

Đáng chú ý, người bệnh đến khám tại Bệnh viện không mang theo người nhà, trừ trường hợp cần thiết (người già yếu, tàn tật), được đi kèm 1 người nhà. Người bệnh phải thực hiện khai báo y tế một cách trung thực; luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi vào phòng khám.

Cùng với đó, người bệnh cần thực hiện lối đi một chiều (lối ra - lối vào) phân luồng theo hướng dẫn của nhân viên y tế, mỗi người giãn cách 2m. Người bệnh đến khám nên hạn chế di chuyển bằng thang máy. Thang máy chỉ ưu tiên những trường hợp cần phải sử dụng như: người già đi lại khó khăn, người tàn tật, người ngồi xe lăn.