Từ ngày 11/5, Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu khám chữa bệnh bình thường trở lại

VietTimes -- Từ ngày 11/5, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám, chữa bệnh bình thường trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân sau thời gian cách ly vì dịch COVID-19. 

Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Anh

Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Anh

Trước diễn biến có chiều hướng tích cực của dịch COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai đã có một số điều chỉnh trong Kế hoạch triển khai công tác khám, chữa bệnh giai đoạn mới của dịch COVID-19.

Từ ngày 11/5, hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, tái khám và khám theo yêu cầu tại Bệnh viện sẽ trở lại hoạt động bình thường (hoạt động cả ngày thứ 7 và chủ nhật).

Bệnh viện sẽ tiếp nhận người bệnh từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác chuyển đến và từ cộng đồng, đồng thời, khôi phục hoạt động mổ phiên.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện yêu cầu người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc tại Bệnh viện đều phải tuân thủ việc khai báo y tế; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay nhanh và đeo khẩu trang.

Với các đơn vị trực tiếp khám, chữa bệnh, Bệnh viện yêu cầu phải đảm bảo có khu cách ly riêng để tiếp nhận người bệnh chưa có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cách ly người bệnh đang điều trị nghị ngờ mắc COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dương tính chờ chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngoài ra, các đơn vị phải dự trù số lượng khẩu trang, phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế và người bệnh.

Bệnh viện cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu với mục tiêu cao nhất là phải đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, tránh lây nhiễm chéo trong Bệnh viện.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm