Từ 14h ngày 13/9, dỡ bỏ giãn cách COVID-19 trên các phương tiện vận tải khách từ Đà Nẵng

VietTimes – Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc gửi tới các Cục Hàng hải, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan về việc dỡ bỏ giãn cách dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải khách đến và đi từ Đà Nẵng.

Nhà ga nội địa Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Nhà ga nội địa Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Lệnh dỡ bỏ giãn cách có hiệu lực từ 14h ngày 13/9, áp dụng cho tất cả các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ TP. Đà Nẵng gồm: tàu hỏa, máy bay, taxi, xe buýt, xe khách, tàu thủy đội địa...

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữa khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã cho phép khôi phục lại 100% tần suất vận tải hành khách bằng đường không, đường sắt, đường bộ và đường thủy đến/đi từ TP. Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9. Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19; không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến TP. Đà Nẵng; tuân thủ đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) xuất phát từ TP. Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế tại các hướng dẫn việc giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Việc Bộ GTVT cho phép mở lại các tuyến vận tải hành khách trên cơ sở đề xuất của UBND TP. Đà Nẵng nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến TP. Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.