Từ 1/1/2017, Cảng Cát Lái sẽ áp dụng thủ tục và thanh toán qua internet

VietTimes -- Nội dung vừa được Tân Cảng Sài Gòn đưa ra tại buổi giới thiệu chương trình làm thủ tục và thanh toán trực tuyến cho các công ty, đơn vị vận tải xuất nhập khẩu qua cảng Cát Lái. 

Từ 1/1/2017, Cảng Cát Lái sẽ áp dụng thủ tục và thanh toán qua internet

Từ 1/1/2017, Cảng Cát Lái sẽ áp dụng thủ tục và thanh toán qua internet

Chủ trương nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa tại cảng Cát Lái được nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo tính minh bạch.

Sau thời gian thử nghiệm ứng dụng Eport trong việc làm thủ tục xuất nhập khẩu và thanh toán trực tuyến qua hệ thống internet, hầu hết các doanh nghiệp đều cảm thấy hài lòng khi tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian làm thủ tục và thanh toán. Nhất là chủ động trong các hoạt động liên quan và kiểm soát được rủi ro cũng như chi phí nên Tân Cảng Sài Gòn chính thức cấp miễn phí cho khách hàng và áp dụng Eport vào hoạt động tại Cảng Cát Lái từ ngày 1/1/2017.

Bên cạnh việc áp dụng làm thủ tục và thanh toán trực tuyến, Tân Cảng Sài Gòn còn phát hành hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp, giúp công tác lưu trữ và kết xuất được thuận tiện.

Được biết, ứng dụng làm thủ tục và thanh toán trực tuyến Eport được Tân Cảng Sài Gòn đưa vào thử nghiệm từ tháng 3/2016. Đến nay, đã có 60% lượng khách hàng xuất khẩu đăng kí hạ bãi chờ xuất thực hiện trực tuyến. Sau khi chính thức áp dụng tại Cảng Cát Lái (TP.HCM), Tân cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục áp dụng các hình thức giao nhận của các loại hàng khác, các cơ sở cảng khác của đơn vị trên cả nước.