Trực thăng rơi do bị hỏng nặng, công bố danh tính nạn nhân

Máy bay trực thăng quân sự bị rơi ở nông trường Phạm Văn Hai, Bình Chánh sáng nay 28-1, bị hỏng nặng, phi công được cho là đã cố gắng xử lý nhưng không thành công.

Xe cứu thương đưa thi thể 4 chiến sĩ khỏi hiện trường. Khu vực máy bay rơi là rừng cây của nông trường Phạm Văn Hai - Ảnh: Mạnh Tùng

Xe cứu thương đưa thi thể 4 chiến sĩ khỏi hiện trường. Khu vực máy bay rơi là rừng cây của nông trường Phạm Văn Hai - Ảnh: Mạnh Tùng

Trả lời báo chí chiều nay 28-1, đại tá Lê Văn Hạnh, Chính ủy Sư đoàn không quân 370, cho biết máy bay trực thăng quân sự bị rơi ở nông trường Phạm Văn Hai, Bình Chánh đang làm nhiệm vụ huấn luyện đào tạo phi công. Trong quá trình bay xảy ra hỏng nặng, các phi công đã xử lý nhưng không thành công.

Cũng theo ông Hạnh, trước đây máy bay này chưa từng gặp trục trặc. Khi máy bay bị hỏng phi công đã chủ động hạ cánh xuống nơi không có dân cư để tránh thiệt hại tài sản cho người dân.

Chiều 28-1, các cơ quan chức năng đã công bố danh tính bốn chiến sĩ hy sinh gồm, thượng tá Trần Văn Đức, Phó tham mưu trưởng Trung đoàn; phi công phụ Nguyễn Việt Cường, đang đào tạo để lái chính; lái phụ dẫn đường Lê Hồng Quân và thượng tá chuyên nghiệp Đỗ Văn Chính. Hiện nay, bốn thi thể đã được đưa về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, còn hiện trường vẫn giữ nguyên để điều tra.

Theo thông tin chính thức được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Bộ Quốc Phòng, lúc 7 giờ 15 phút sáng 28-1, máy bay huấn luyện UH-1 (thuộc Trung đoàn không quân 917, Sư đoàn không quân 370, Quân chủng Phòng không - Không quân) xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất thực hiện huấn luyện bay với tổ lái bốn người, đến 7 giờ 23 phút thì mất tín hiệu.

Địa điểm xác định máy bay trực thăng UH-1 rơi sáng 28-1 là tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TPHCM, và toàn bộ bốn chiến sĩ  trên máy bay đã hy sinh. Kể từ lúc mất tín hiệu cho đến lúc tìm thấy địa điểm máy bay rơi mất 2 giờ 30 phút.

Có thể bạn quan tâm