Trình duyệt Chrome sẽ chặn Flash từ tháng 9/2016

Google dự kiến sẽ chính thức ngừng hỗ trợ nội dung Flash từ tháng 12/2016 và chuyển hẳn sang dùng HTML5.

Trình duyệt Chrome sẽ chặn Flash từ tháng 9

Trình duyệt Chrome sẽ chặn Flash từ tháng 9

Google vừa chính thức chia sẻ trên blog của hãng về lộ trình ngừng hỗ trợ Flash mặc định trên trình duyệt Chrome. Theo đó, trình duyệt Google Chrome 53 sẽ mặc định chặn các nội dung quảng cáo Flash từ tháng 9/2016 sắp tới đây. Từ tháng 12/2016, Google sẽ ngưng toàn bộ các hoạt động hỗ trợ Flash trên trình duyệt mà hãng này phát triển. Thay vào đó, cũng từ thời điểm này, Chrome 55 sẽ mặc định chuyển hẳn sang dùng HTML5.

Lẽ đương nhiên là dù nghỉ chơi hẳn với Flash vào cuối năm nay, nhưng sẽ vẫn có những ngoại lệ cho những trang vẫn mặn mà với Flash và vì vậy Google vẫn dành cho người dùng một cơ hội để kích hoạt Flash thủ công.

Trình duyệt Chrome sẽ chặn Flash từ tháng 9/2016 ảnh 1
Trình duyệt Chrome bản 53 sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Flash từ tháng 9/2016.

Việc ngừng hỗ trợ Flash theo Google phân tích sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang. Người dùng máy tính xách tay sử dụng trình duyệt Chrome của Google cũng sẽ thoải mái lướt web hơn vì Flash cũng là một nhân tố gây hao pin. Dẫu vậy Google hiện vẫn đang tiếp tục phối hợp cùng Adobe để bảo đảm người dùng có những trải nghiệm web mượt và an toàn hơn và quan trọng hơn nữa chính là để quá trình chuyển đổi qua HTML5 được suôn sẻ.

Được biết, Mozilla gần đây cũng đã theo chân Google và Microsoft trong việc tiến hành chặn nội dung Flash trên trình duyệt Firefox của hãng. Nói một cách cụ thể hơn, người dùng trình duyệt Firefox sẽ không xem được một số nội dung Flash không phù hợp được Mozilla chọn lọc từ tháng 8/2016. Danh sách những nội dung Flash bị chặn trên Firefox sẽ liên tục được cập nhật mới nhằm hiển thị đúng những nội dung cần thiết từ thời điểm này cho đến hết năm 2016. Vào năm 2017, mọi nội dung Flash sẽ bị chặn hoàn toàn song người dùng vẫn có thể xem nếu có nhu cầu.

Theo PC World VN