Trận chiến Aleppo: IS thảm bại, thiệt hại nặng về sinh lực

VietTimes -- Trận chiến trên vùng ngoại ô Rasm Al-Harmal phía đông Aleppo ngày 05.01.2017 gây tổn thất nặng nề cho lực lượng IS, sau khi tổ chức khủng bố  tiến hành một cuộc tấn công thất bại đánh vào tuyến phòng ngự sân bay quân sự Kuweires.

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường (ảnh minh họa)

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường (ảnh minh họa)

Hàng chục thi thể các tay súng IS nằm rải rác trên chiến trường, các binh sĩ quân đội Syria khẳng định khoảng 45 tay súng khủng bố IS bị tiêu diệt trong cuộc tấn công vào các làng Rasm Al-Harmal và Nasrallah trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo.

Alalam dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, quân đội Syria phá hủy tổng cộng 7 xe cơ giới, trong đó có 3 xe bán tải gắn súng máy phòng không 23mm, 2 xe bộ binh chiến đấu BMP.

Các tay súng IS cố gắng tấn công vào cả làng Nasrallah và Rasm Al-Harmal ngày 05.01.2017, nhưng đã bị đẩy lui trên tất cả các hướng tấn công gần những ngôi làng mà dân cư hầu như đã đi sơ tán hết trên vùng bình nguyên Deir Hafer.

Kế hoạch ngăn chặn quân đội Syria tấn công vào thị trấn chiến lược Deir Hafer, một trong những căn cứ địa cuối cùng của IS phía đông Aleppo thất bại thảm hại, tổn thất binh lực và hệ thống phòng thủ của IS trên miền Bắc Syria suy yếu. Có thể đây sẽ là điều kiện thuận lợi để quân đội Syria triển khai cuộc tấn công trên vùng bình nguyên Deir Hafer.

Trận tấn công vào sân bay quân sự Kweires kết thúc trong thất bại, hàng chục tay súng IS nằm lại trên chiến trường

NT