Trận chiến Aleppo: Chiến cơ Nga không kích IS, quân Thổ lại bị đánh úp

VietTimes -- Không quân Nga tiếp tục chi viện hỏa lực đường không cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, dội bom vào tuyến phòng thủ IS xung quanh vùng ngoại ô phía tây thành phố Al-Bab trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Một đơn vị xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Một đơn vị xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, không quân Nga thực hiện khoảng 6 cuộc không kích trên chiến trường Al-Bab, diệt và làm bị thương một số tay súng IS.

Cuộc không kích vào IS tại thành phố Al-Bab này là lần thứ ba trong tuần, không quân Nga tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố IS, yểm trợ cho các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

Chỉ vài giờ sau loạt không kích của máy bay chiến đấu Nga, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị một lực lượng lớn các tay súng IS triển khai tấn công trên vùng nông thôn miền Tây Al-Bab.

Cuộc tấn công đã gây một số thương vong cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và bốn người khác bị thương sau khi IS bất ngờ tiến hành cuộc tấn công vào buổi chiều ngày 04.01.2016.

Đòn tấn công của IS đánh vào vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy lực lượng này hoàn toàn bị động và mất cảnh giác trên chiến trường đối với IS .

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ khởi động cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía tây Al-Bab trong những ngày tới, cố gắng đánh chiếm thành phố căn cứ địa do IS chiếm giữ phía đông Aleppo.

NT