TP.HCM: Tiếp nhận 500.000 bộ bơm kim tiêm chủng vaccine COVID-19

VietTimes – Trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay vaccine COVID-19, TP.HCM nhận được nhiều nguồn động viên, hỗ trợ.

Kiểm tra trước khi tiêm chủng cho người dân - Ảnh: HCDC

Kiểm tra trước khi tiêm chủng cho người dân - Ảnh: HCDC

Tối muộn 21/6, 500.000 bộ bơm kim tiêm do Tập đoàn T&T ủng hộ cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 đã được tiếp nhận và bảo quản tại Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), sẵn sàng cung ứng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Trước đó, ngay khi thông tin về lô hàng 500.000 bộ bơm kim tiêm do Tập đoàn T&T ủng hộ cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 được vận chuyển bằng đường hàng không từ Hà Nội đến TP.HCM, công tác tiếp nhận đã được chuẩn bị sẵn sàng với sự huy động lực lượng và túc trực từ HCDC và đại diện Tập đoàn T&T tại TP.HCM.

TP.HCM: Tiếp nhận 500.000 bộ bơm kim tiêm chủng vaccine COVID-19 ảnh 1

HCDC kiểm tra thông tin của lô hàng 500.000 bộ bơm kim tiêm

Chuyến bay chở lô hàng có số hiệu VN217 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 19 giờ tối ngày 21/6. Đến khoảng 20 giờ 30, công tác tiếp nhận đã được triển khai với sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Tùng – Trưởng văn phòng đại diện tập toàn T&T Group tại TP.HCM và đại diện từ HCDC.

Sau quá trình tiếp nhận tại kho kho quốc nội Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất, lô hàng được vận chuyển trực tiếp đến HCDC và hoàn tất quá trình nhập kho vào lúc 22 giờ 30 tối cùng ngày. Được biết, lô hàng này nằm trong gói tài trợ 150 triệu bộ bơm kim tiêm do Tập đoàn T&T phục vụ cho Chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19 trên phạm vi toàn quốc.

TP.HCM: Tiếp nhận 500.000 bộ bơm kim tiêm chủng vaccine COVID-19 ảnh 2

Đại diện tập đoàn T&T và đại diện HCDC tại buổi bàn giao - Ảnh: Khôi Nguyễn

Trong bối cảnh TP.HCM đang là điểm nóng của đợt dịch lần thứ 4, với số lượng bệnh nhân đang càng lúc càng tăng cao, gói hỗ trợ vật tư y tế của T&T có ý nghĩa thiết thực đối với công tác phòng, chống dịch.