TP.HCM rút ngắn thời gian làm hộ chiếu còn 15 phút

VietTimes -- Với việc khai cấp hộ chiếu qua mạng, người dân tại TP HCM chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn tất mọi thủ tục, thậm chí còn được nhận hộ chiếu tại nhà mà không phải đi lại nhiều lần.

Từ tháng 2/2016, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.Hồ Chí Minh thí điểm triển khai mô hình tờ khai điện tử.

Từ tháng 2/2016, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.Hồ Chí Minh thí điểm triển khai mô hình tờ khai điện tử.

Việc đổi mới công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết giấy tờ của nhân dân trên lĩnh vực xuất nhập cảnh tại TP.Hồ Chí Minh thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ người dân.

Theo đó, kể từ khi phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.Hồ Chí Minh triển khai mô hình "tờ khai điện tử", người dân Thành phố tới làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu phổ thông không còn phải "rồng rắn" xếp hàng hàng giờ chờ đến lượt nữa.

Chia sẻ về những thuận tiện trong việc được cấp hộ chiếu qua mạng, anh Nam người dân TP HCM cho biết, chỉ cần điền vào tờ khai trên máy tính rồi vào chụp ảnh, nhận tờ khai rồi nộp hồ sơ… Mọi thứ tiến hành rất nhanh chóng. Nếu như trước đây tôi phải mất đến gần hai tiếng để hoàn thành mọi thứ thì bây giờ chỉ mất chừng 15 phút là xong.

Đại tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao, thiết thực phục vụ nhân dân đó là việc áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào các quy trình công tác cấp, đổi các loại giấy tờ xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Trước đó, từ tháng 2/2016, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.Hồ Chí Minh thí điểm triển khai mô hình tờ khai điện tử ngay tại trụ sở của đơn vị, hiệu quả, năng suất công việc tăng đáng kể, giúp giảm tải việc tiếp nhận và nhập hồ sơ. Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi của người dân cũng được rút ngắn tối đa.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm