TP HCM: Rò khí amoniac, 4 người ngất xỉu, 1.200 dân phải sơ tán

VietTimes – Vụ rò rỉ khí amoniac (NH3) xảy ra tại khu vực trạm chiết nạp Vĩnh Lộc, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Kết quả làm 4 người phải cấp cứu tại bệnh viện, hơn 1.200 dân quanh trạm chiết nạp phải sơ tán khẩn cấp - Tờ Tuổi trẻ cho biết.

Hiện trường vụ việc. Theo Tuổi trẻ

Hiện trường vụ việc. Theo Tuổi trẻ

Tuổi Trẻ dẫn lời cơ quan chức năng huyện Bình Chánh cho biết, nguyên nhân ban đầu của sự cố là theo do sự bất cẩn của tài xế trong quá trình sang chiết khí NH3 từ xe bồn vào hệ thống của trạm khiến miệng ống dẫn khí bị bung dẫn tới rò rỉ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 10/10.

Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng với nòng cốt là Phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh đã sơ tán hơn sơ tán 200 hộ dân quanh trạm chiết nạp và trên 1.000 học sinh, giáo viên Trường tiểu học An Phú Tây 2, đồng thời đưa những người bị ngất xỉu đi cấp cứu.

4 người đã ngất xỉu do hít phải khí NH3 gồm Huỳnh Thị Hường, Thạch Sanh công nhân của trạm, ông Nguyễn Đình Hòa – ông Hòa tài xế xe bồn đã gây ra vụ rò rỉ, bà Lê Thị Dứt, người dân trong khu vực.

Hiện, sau khi được sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Bình Chánh, sức khỏe những người bị ngất đã ổn định.

Để xử lý vụ rò rỉ, lực lượng xử lý hóa chất của Phòng PCCC huyện Bình Chánh đã kết hợp phun nước với tiếp cận khu vực rò rỉ, khóa lại van xe bồn.

Đến 12h10 ngày 10/10, việc khống chế khu vực rò rỉ khí đã hoàn thành, sinh hoạt tại khu vực chịu ảnh hưởng đã ổn định trở lại - Tuổi trẻ cho biết

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.