TP.HCM phát 5 triệu tờ rơi khuyến cáo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

VietTimes -- Hiện TP.HCM có khoảng 2.5 triệu hộ gia đình. Nhằm tăng cường phòng, chống dịch do virus Corona, Sở Y tế TP.HCM đã chủ động in 5 triệu tờ rơi để phân phát cho cả khách vãng lai trong nước và quốc tế trên địa bàn, để bất kỳ ai cũng phải có đầy đủ thông tin để phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thông tin thành phố sẽ phát 5 triệu tờ rơi khuyến cáo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Ảnh: Nguyễn Trăm

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thông tin thành phố sẽ phát 5 triệu tờ rơi khuyến cáo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Ảnh: Nguyễn Trăm

Sở Y tế TP.HCM đã đặt in 5 triệu tờ rơi “Những khuyến cáo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV)”. Hiện đã in được 2 triệu tờ và cấp phát được 550.000 tờ đến từng hộ gia đình, thông qua các Trung tâm Y tế và các bệnh viện (BV) công lập, ngoài công lập trên địa bàn.

Hiện, Sở Y tế TP.HCM đang triển khai in và phát hành cẩm nang “Hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh do chủng virus Corona mới (nCoV).

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - TP.HCM là nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh nhanh, do mật độ dân số cao và là nơi giao thương nhiều vùng kinh tế. Hiện thành phố có khoảng 2.5 triệu hộ gia đình, Sở in 5 triệu tờ rơi là tính luôn cho cả khách vãng lai. Bất kỳ ai cũng phải có đầy đủ thông tin để phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM phát 5 triệu tờ rơi khuyến cáo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona ảnh 1

Tờ rơi "Những khuyến cáo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV)". Ảnh: HCDC

Theo Sở Y tế TP.HCM, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hiện đang cách ly điều trị 8 trường hợp nghi nhiễm virus Corona. BV này cũng đang điều trị cho bệnh nhân T.K.H (Việt kiều Mỹ) bị nhiễm virus Corona, hiện sức khỏe bệnh nhân diễn tiến ổn định, không còn sốt, còn thở oxy qua mặt nạ, điều trị thuốc kháng sinh và kháng virus. Tuy nhiên, tình trạng viêm phổi trên X quang chưa cải thiện.

Với 18 người tiếp xúc gần với ca bệnh T.K.H (gồm 8 nhân viên khách sạn và 10 khách còn lưu trú), BV quận 3 đã cách ly họ theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

BV Vinmec Central Park hiện đang cách ly điều trị cho 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona. Một người là tiếp viên hàng không từng làm việc trên chuyến bay đến tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Trường hợp còn lại là người Trung Quốc, đi từ tỉnh An Huy đến Việt Nam được đưa vào cách ly tại BV. Tuy nhiên, người này không hợp tác, đã bỏ về nhà. Sáng ngày 5/2, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh phối hợp với công an đưa người này vào BV để giám sát, cách ly.

Sở Y tế TP.HCM tiếp tục kiểm tra, giám sát hành khánh từ Trung Quốc đến TP.HCM; tập huấn các BV, phòng khám và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, chống lây nhiễm chéo.