TP.HCM nghiên cứu bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà cao tầng

VietTimes -- Ý tưởng nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả PCCC trên địa bàn TP HCM trong điều kiện mới.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, UBND TP HCM chỉ đạo Cảnh sát PCCC có trách nhiệm phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Quy hoạch-Kiến trúc, Sở Xây dựng… nghiên cứu tiêu chuẩn về PCCC đối với bãi giữ xe hai bánh; tiêu chuẩn quy định về bố trí phòng lánh nạn đối với nhà cao tầng, tiêu chuẩn PCCC đối với phố chợ.

Đặc biệt, UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu bố trí bãi đỗ trực thăng đối với các tòa nhà cao trên 20 tầng.

Bên cạnh đó, yêu cầu UBND các quận, huyện phải đầu tư xây dựng và triển khai dự án trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cho các đơn vị cảnh sát PCCC đóng quân trên địa bàn. Trước mắt, tập trung đầu tư trang thiết bị có tính cơ động cao như máy bơm chữa cháy khiêng tay, xe thang, xe cứu nạn, cứu hộ đảm bảo khả năng ứng phó khi có cháy tại khu vực.

Có thể bạn quan tâm
Khoản lãi mỏng của Bosch Việt Nam

Khoản lãi mỏng của Bosch Việt Nam

VietTimes – Trong 3 năm trở lại đây, Công ty TNHH Bosch Việt Nam đều ghi nhận doanh thu thuần riêng lẻ đạt từ 7.000 – 8.000 tỉ đồng/năm. Biên lợi nhuận khá mỏng so với doanh thu, song cũng đang dần được cải thiện qua các năm.

VNPay đáng giá tỉ đô?

VNPay đáng giá tỉ đô?

VietTimes – Kết quả kinh doanh trong những năm gần đây của VNPay đã bỏ xa so với nhiều ví điện tử khác. Việc báo lãi nhiều năm liên tiếp có thể là một trong những cơ sở để VNPay được các quỹ đầu tư đánh giá cao.