TP.HCM: Một người bán hàng online đã phải nộp thuế 8 tỷ đồng

Với doanh thu lên tới 500 tỷ đồng, cơ quan chức năng Tp.HCM đã phát hiện và người này đã phải nộp thuế số tiền 8 tỷ đồng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam chia sẻ tại hội thảo góp ý cho dự thảo sửa đổi Luật Quản lý thuế, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm 5/12.

Theo bà, việc thu thuế các cá nhân/tổ chức kinh doanh qua mạng là hoàn toàn hợp lý và công bằng và việc thu thuế hình thức kinh doanh này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu có sự phối hợp của các Bộ, ngành, đặc biệt là Bộ TT&TT.

Trước đó, Tp.HCM đã tiến hành thu thập thông tin về các cá nhân kinh doanh qua Facebook và gửi tin nhắn mời tới cơ quan thuế đăng ký thông tin, báo cáo doanh thu, làm cơ sở để tính thuế thu nhập phải nộp. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện kết quả không được như mong đợi. Số lượng người đến đăng ký thông tin chiếm tỷ lệ rất thấp.

Tại phiên chất vấn của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu thuế kinh doanh qua mạng xã hội như Facebook.  Ông cũng cho biết Luật quản lý thuế đang được chỉnh sửa, thay đổi để phù hợp với điều kiện mới, với sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh mới như Facebook, Uber, Grab. Ví dụ như với trường hợp bán hàng trên Facebook, thay vì thu thuế từng đơn vị kinh doanh online, sẽ yêu cầu Facebook có hiện diện tại Việt Nam để làm đầu mối kê khai, đóng thuế.

Theo Xã hội Thông tin

http://xahoithongtin.com.vn/do-choi-so/201712/tphcm-mot-nguoi-ban-hang-online-da-phai-nop-thue-8-ty-dong-588342/

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.