TP.HCM dùng tiền không bắn pháo hoa chi cho dân nghèo đón Tết

VietTimes -- Năm nay TP.HCM sẽ dành khoảng 1000 tỉ đồng để chăm lo, giúp đỡ đồng bào nghèo các địa phương đón Tết.

Bí thư Đinh La Thăng thăm và tặng quà cho gia đình bà Cà Mau Thị Hang. Ảnh Soha.vn

Bí thư Đinh La Thăng thăm và tặng quà cho gia đình bà Cà Mau Thị Hang. Ảnh Soha.vn

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết, đây là số tiền được tiết kiệm từ chi tiêu ngân sách của thành phố, từ sự hỗ trợ đóng góp của người dân, doanh nghiệp. Trong đó có một phần từ toàn bộ số tiền tiết kiệm nhờ thực hiện chỉ đạo của trung ương về việc không bắn pháo hoa dịp Tết.

Mới đây, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN đã thăm, tặng 200 phần quà tết (tổng trị giá 220 triệu đồng, được trích từ Quỹ cứu trợ thiên tai) cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam dân tộc Rakley, ở xã miền núi Ma Nới, H.Ninh Sơn (Ninh Thuận).

Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã trao cho tỉnh Ninh Thuận 1 tỉ đồng để chăm lo cho đồng bào nghèo các địa phương trong tỉnh đón Tết.

Bí thư Bí thư Đinh La Thăng cho biết, TP.HCM cũng sẽ dành 1.000 tỉ đồng giúp người nghèo đón Tết Đinh Dậu 2017. Số tiền này được trao tặng người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn TP.HCM; hỗ trợ các tỉnh bị thiên tai hạn hán, lũ lụt...,

Theo ông Đinh La Thăng, địa phương này luôn quan tâm, dành sự chăm sóc đặc biệt cho người nghèo, gia đình chính sách không chỉ của riêng TP.HCM mà còn với các địa phương khác trên cả nước.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và đoàn lãnh đạo TP.HCM cũng đã đến thăm và tặng quà cho các trung tâm chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội thuộc quản lý của TP.HCM dành cho người cai nghiện, bệnh nhân HIV đóng tại địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng và Đồng Nai.