TP.HCM: Đưa người nghi nhiễm virus Corona tự ý bỏ về trở lại BV Nhiệt đới

VietTimes – 9 người đến từ vùng dịch được cơ quan y tế và các cơ quan chức năng trên địa bàn Quận 12 (TP.HCM) giám sát chặt chẽ, đưa 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona tự ý bỏ về nhà trở lại BV Nhiệt đới cách ly theo đúng quy định.

Quận 12 đưa 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona tự ý bỏ về nhà trở lại BV Nhiệt đới cách ly theo đúng quy định (Ảnh: Hòa Bình)

Quận 12 đưa 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona tự ý bỏ về nhà trở lại BV Nhiệt đới cách ly theo đúng quy định (Ảnh: Hòa Bình)

Vào lúc 17h ngày 6/2, Quận 12 đã đưa 1 ca nghi nhiễm virus Corona từ nhà riêng tại phường Trung Mỹ Tây trở lại Bệnh viện Nhiệt đới, thực hiện cách ly theo đúng quy định, do người này tự ý bỏ về trong lúc chờ làm thủ tục tại BV.

Theo báo cáo của UBND quận 12, cập nhật danh sách từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM gửi về UBND Quận, chi tiết như sau: 9 người đến từ vùng dịch theo dõi cách ly tại nhà gồm: 3 người thuộc phường Thới An, giám sát từ ngày 2/2 đến hết ngày 16/2; 2 người tại phường Hiệp Thành, giám sát từ ngày 5/2 đến hết ngày 20/2; 1 người tại phường Thạnh Lộc, giám sát từ 6/2 đến ngày 21/2; 1 người tại phường Trung Mỹ Tây, giám sát từ ngày 6/2 đến ngày 21/2; 2 người tại phường Đông Hưng Thuận, giám sát từ ngày 2/2 đến hết ngày 16/2; 3 người cư trú tại phường Trung Mỹ Tây tiếp xúc gần với ca nghi ngờ, giám sát từ ngày 6/2 đến ngày 21/2.

TP.HCM: Đưa người nghi nhiễm virus Corona tự ý bỏ về trở lại BV Nhiệt đới ảnh 1

Người nghi nhiễm virus Corona được cách ly tại các BV sẽ được chăm sóc chu đáo với đầy đủ phương tiện, thiết bị y tế - Ảnh: Hòa Bình 


Đến nay, tổng số ca nghi ngờ nhiễm virus Corona và đang được sàng lọc, theo dõi, giám sát tại BV Quận 12 là 25 ca, qua theo dõi, sức khỏe của 25 người này đều ổn định, không sốt, không biểu hiện bệnh.

Quận 12 đã triển khai khu vực cách ly tại Trạm Y tế phường Thạnh Lộc, sẵn sàng tiếp nhận và có đủ khả năng cách ly tuyệt đối khoảng 20 người.

Hiện tại, tại TP.HCM có nhiều BV sàng lọc bệnh nhân nhiễm virus Corona như BV Chợ Rẫy, BV Nhiệt đới, BV Đại học Y dược TP.HCM...

Ngày hôm nay, Bệnh viện Dã chiến được thành lập tại Củ Chi cũng vừa chính thức đi vào hoạt động, được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị để cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona theo đúng quy định.

Hôm nay, Việt Nam đã có thêm 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona khỏi bệnh, được xuất viện, nâng tổng cố người chiến thắng dịch viêm phổi Vũ Hán lên con số 6/14 người. 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm