TP.HCM 'điện tử hóa' thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại

Từ tháng 4/2016, thay vì phải trực tiếp tới Sở Công thương, doanh nghiệp tại TP.HCM có thể nộp hồ sơ đăng ký triển khai chương trình khuyến mại thông qua cổng thông tin điện tử www.khuyenmaihcmc.vn.

Giao diện trang đăng ký trực tuyến chương trình khuyến mại do Sở Công thương TP.HCM cung cấp.

Giao diện trang đăng ký trực tuyến chương trình khuyến mại do Sở Công thương TP.HCM cung cấp.

Đây có thể xem là điển hình trong việc ứng dụng CNTT để tạo sự thuận lợi cho người dân liên quan đến các dịch vụ hành chính công.

Trước đây, doanh nghiệp tại TP.HCM phải đến Sở Công thương để thực hiện những các thủ tục hành chính, hồ sơ đăng ký các khuyến mại, thì hiện chỉ cần khai báo tài khoản và đăng ký hồ sơ trực tuyến ở địa chỉ www.khuyenmaihcmc.vn.

Sau khi hoàn tất việc khai báo và nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại trực tuyến, doanh nghiệp sẽ được Sở Công Thương tiếp nhận và xử lý. Nếu như hồ sơ đáp ứng điều kiện, quy định về chương trình khuyến mại sẽ được Sở Công Thương chấp thuận và chuyển vào mục hồ sơ đã được duyệt.

Tuy nhiên, đại diện Sở Công thương Thành phố cũng lưu ý rằng sau khi nộp hồ sơ trực tuyến, doanh nghiệp cần thường xuyên kiểm tra email để biết được quá trình xử lý, các yêu cầu bổ sung hồ sơ (nếu có) và biết được kết quả xử lý hồ sơ.

Ông Phạm Thành Kiên - Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết trong thời gian tới Sở sẽ tiếp tục triển khai nhiều tiện ích trên cổng thông tin điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, và những hoạt động này cũng nằm trong lộ trình “số hóa dịch vụ công” theo định hướng của Sở Công thương nói riêng và UBND Thành phố nói chung.

Theo PC World