TP.HCM công bố 492 tuyến đường “cấm đào“

VietTimes -- TP. HCM vừa công bố danh sách 492 tuyến đường cấm đào trong năm 2017 vì các tuyến đường này đang khai thác tốt và mới được sửa chữa nâng cấp, cần được bảo trì để sử dụng lâu dài.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể , căn cứ Quyết định số 09/2014/UBND ngày 20/02/2014 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy định về thi công công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Căn cứ đề xuất của cơ quan, đơn vị quản lý đường bộ; hiện trạng các tuyến đường đang khai thác tốt và mới nâng cấp sửa chữa, cần được bảo trì để sử dụng lâu dài,

Ngày 4/3, Sở GTVT TP.HCM thông báo danh sách 492 đoạn, tuyến đường cấm đào trong năm 2017 

Các đoạn đường này chỉ được phép thi công xử lý các sự cố đột xuất về kỹ thuật. Những trường hợp cấp bách, cần thiết phải thi công đào trên các tuyến đường này sẽ do Sở GTVT, UBND các quận, huyện xem xét giải quyết theo phân cấp quản lý.

Các tuyến đường cấm đào được quy định kỹ trong thông báo, trên địa bàn nhiều quận, huyện và có ghi chú rõ phạm vi giới hạn từ đoạn nào đến đoạn nào của các con đường này.

Trước khi tiến hành sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường chủ đầu tư dự án phải thông báo đến các đơn vị điện lực, bưu điện, cấp nước thoát nước… để cùng lúc thi công thay vì đường mới làm xong lại đào gây lãng phí và làm giảm chất lượng đường, mau xuống cấp.

Nhiều tuyến đường cấm đào thuộc các quận trung tâm TP.HCM như: Cống Quỳnh, Công trường Công xã Paris, Công trường Quách Thị Trang, Đinh Tiên Hoàng, đường nối từ Thái Văn Lung ra Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Hồ Tùng Mậu, Ký Con, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Du, Nguyễn Huệ, Pasteur, Phạm Ngọc Thạch..., Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải, Võ Thị Sáu, Cao Thắng, Kỳ Đồng, Nguyễn Thượng Hiền, Trần Quốc Thảo, Trấn Quốc Thảo, Võ Văn Tần, Nguyễn Tất Thành...

Danh sách các tuyến đường cấm đào cụ thể độc giả có thể xem tại đây.