TP.HCM có "trảm" cán bộ TN-MT như ý kiến của Bí thư Thăng?

Tại buổi họp báo ngày 30/5, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã trả lời phóng viên về ý kiến của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng là muốn loại bỏ cán bộ làm việc không thích hợp ra khỏi bộ máy.

Ông Bùi Quang Duy – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn là người bị Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng truy vấn gay gắt hôm 19/5

Ông Bùi Quang Duy – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn là người bị Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng truy vấn gay gắt hôm 19/5

Về ý kiến muốn loại bỏ cán bộ TN-MT làm việc không thích hợp ra khỏi bộ máy của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại một cuộc họp, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết mình không đi dự trực tiếp cuộc họp nhưng ông cho rằng ý của ông Đinh La Thăng không phải chỉ đạo cách chức mà là cần xem xét để loại những trường hợp vô cảm với nhân dân, không đặt mình trong tâm thế của người dân để giải quyết cho dân.

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, quy trình xử lý một cán bộ phải thông qua các bước cụ thể, ví dụ như kiểm điểm sau đó mới tính toán tới các biện pháp khác.

“Ở đây tôi thấy chắc vi phạm cụ thể là không có, nhưng có yếu kém là thiếu trách nhiệm trong việc triển khai giải quyết công việc thuộc phạm vi chức năng nhiệm vụ của phòng và của chính mình. Hiện nay tôi nghe ở huyện cũng đang cho tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong việc quản lý ngành trên địa bàn, còn xử lý kỷ luật như thế nào chắc là phải chờ ý kiến” – ông Hoan cho hay.

Trước đó, trong buổi làm việc với huyện Hóc Môn vào ngày 19/5, ông Đinh La Thăng đã tỏ thái độ rất gay gắt với ông Bùi Quang Duy – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn. Lý do là đơn vị này đã không có những hành động thích hợp để xử lý việc người dân phản ánh công ty Tấn Minh gây ô nhiễm môi trường trong một thời gian dài. Tại điểm cao trào cuộc truy vấn ông Đinh La Thăng có nói " những loại cán bộ như thế cần phải ra sớm khỏi bộ máy vì anh không bao giờ đặt mình vào vị trí của người dân, cứ căn cứ nghị định nọ kia".

Theo Infonet