TP.HCM chưa giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ phong toả từng khu vực

VietTimes – TP.HCM chưa giãn cách theo chỉ thị 16 chỉ phong toả từng khu vực. Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do UBND TP.HCM tổ chức chiều 19/6.

Ông Dương Anh Đức (giữa), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam - Ảnh: Hoàng Triều

Ông Dương Anh Đức (giữa), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam - Ảnh: Hoàng Triều

Tại buổi họp báo chiều 19/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Dương Anh Đức - phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã chỉ rõ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chưa quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn TP.HCM, mà chỉ phong tỏa thêm 6 khu phố thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP.HCM hiện nay tình hình dịch rất phức tạp. Tuy nhiên, qua thời gian giãn cách, ổ dịch lớn nhất là nhóm truyền giáo Phục Hưng có hơn 520 ca lây cơ bản đã được kiểm soát.

Ông Đức cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp để chỉ đạo siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm những chỉ đạo của UBND TP đưa ra, tăng cường giãn cách và tốc độ xử lý các ca nhiễm phát sinh.

Trong thời gian tới, người dân trong khu vực phong tỏa thì ở đâu ở đó, không đi ra đi vào và tự cách ly giữa các gia đình.

TP.HCM chưa giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ phong toả từng khu vực ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trong những buổi đi kiểm tra công tác chống dịch

Ông Đức cũng cho hay tình hình dịch của TP.HCM rất khác so với thời điểm tháng 3/2020 (khi có các Chỉ thị 15, 16). Với tình hình hiện nay, TP.HCM sẽ không áp dụng cứng các giải pháp ở các Chỉ thị mà cân nhắc áp dụng phù hợp với hoàn cảnh của thành phố tương ứng theo 4 mức độ do Bộ Y tế đưa ra: nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, nguy cơ và mức độ bình thường mới.

Những nơi có nguy cơ cao nhất, TP.HCM sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa. TP.HCM sẽ theo phương châm chống dịch của Chính phủ, ban đầu sẽ khoanh vùng rộng sau đó phong tỏa hẹp để giảm tối đa ảnh hưởng đời sống người dân.

Ngoài các khu vực được phong toả, các quận, huyện, khu vực còn lại của TP.HCM vẫn áp dụng theo các biện pháp đã được nêu trong chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM trước đó theo tinh thần chỉ thị 15+.

Ngày hôm nay 19/6, theo bản tin đã công bố của Bộ Y tế, TP.HCM ghi nhận thêm 135 ca nhiễm mới. Ngày hôm qua 18/6, TP.HCM ghi nhận 149 ca nhiễm.