TP.HCM cách ly 4 người đi qua tâm dịch Vũ Hán

VietTimes – Các bệnh nhân sau khi đi qua vùng tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc) đến Việt Nam có dấu hiệu nghi ngờ nên nhanh chóng được cách ly khỏi cộng đồng.

TP.HCM cách ly 4 người đi qua tâm dịch Vũ Hán. Ảnh: Thiên Chương

TP.HCM cách ly 4 người đi qua tâm dịch Vũ Hán. Ảnh: Thiên Chương

Chiều 1/2, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện TP.HCM có 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Các bệnh nhân đang được cách ly và chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur. Được biết, cả 4 bệnh nhân này đều từng đi qua vùng tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc)

Cụ thể, một gia đình người Pháp đến Vũ Hán, sau đó di chuyển đến Việt Nam du lịch xuyên Việt. Khi đến Việt Nam, cả 3 người trong gia đình đều có biểu hiện nghi nhiễm virus Corona nên được cách ly theo dõi tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP.HCM.

Trường hợp còn lại là người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán. Khi về Việt Nam, người này có biểu hiện mắc bệnh nên được cách ly, theo dõi.

Cả 4 trường hợp nghi nhiễm virus  Corona đều đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur.

TP.HCM cách ly 4 người đi qua tâm dịch Vũ Hán ảnh 1

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra khu cách ly điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại BV Chợ Rẫy TP.HCM vào ngày 23/1. Ảnh: L.P

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện Việt Nam có 6 ca dương tính với chủng mới virus Corona: 2 ca ở TP.HCM, 2 ca ở Hà Nội, 1 ca ở Thanh Hóa và 1 ca ở Khánh Hòa. Trong đó, bệnh nhân ở Khánh Hòa là nữ lễ tân (25 tuổi) ở TP. Nha Trang đã tiếp xúc với 2 cha con bệnh nhân Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi), người Trung Quốc dương tính với virus Corona đang được điều trị ở BV Chợ Rẫy TP.HCM. Hiện, bệnh nhân Li Zichao đã được xác nhận khỏi bệnh.

Tính đến chiều 31/1, BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cách ly 23 trường hợp nghi nhiễm virus Corona. Trong đó 13 trường hợp cho kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Hiện số bệnh nhân còn lại đang được tiếp tục theo dõi.

Tại TP.HCM, Sở Y tế liên tục tổ chức các cuộc họp khẩn nhằm tăng cường triển khai, giám sát công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus corona.

Ngày 31/1, trước diễn biến dịch viêm phổi do nhiễm virus Corona đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.