Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp đến Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam

VietTimes -- Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng dự và có bài phát biểu tại hội nghị APEC, rồi ra thăm chính thức Hà Nội và tham gia các cuộc gặp song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo cấp cao của Việt Nam vào tháng 11 tới. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào tháng 11 tới đây (ảnh: VGP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào tháng 11 tới đây (ảnh: VGP)

Cụ thể, Tổng thống Trump sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10/11 để tham dự và phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Dự kiến, tại đây, Tổng thống Trump sẽ phát biểu về tầm nhìn của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, nhấn mạnh vai trò quan trọng mà khu vực này đóng góp trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng về kinh tế của Mỹ.

Được biết, hôm 29/9 vừa qua, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump sẽ công du châu Á, thăm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines từ ngày 3 đến 14/11. Chuyến công du nhằm nhấn mạnh cam kết của ông với các đồng minh lâu đời và đối tác của Mỹ, tái khẳng định cam kết thúc đẩy một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Sau khi rời Việt Nam, Tổng thống Trump sẽ đến Manila, Philippines, ngày 12/11 tham dự tiệc tối kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dự kỷ niệm 40 năm quan hệ Mỹ - ASEAN tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN vào ngày tiếp theo.

Đây được coi là chuyến công du dài nhất của Tổng thống Mỹ từ khi nhậm chức, vào ngày 20/1 vừa qua.