Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa May - VIDEO

VietTimes -- Kênh Fox đưa tin cho biết, ngày 27/1 (theo giờ Mỹ), tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa May trong chuyến công du của bà May đến Mỹ.

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa Ma

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa Ma

Lãnh đạo của hai nước Anh - Mỹ đã tái khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa nước này với Vương quốc Anh, một trong những đồng minh lâu đời và quan trọng nhất của Washington.

Video ông Trump và bà May gặp gỡ tại Phòng Bầu Dục, Nhà Trắng:Tuyên bố sẽ duy trì và tằn cường mối quan hệ đặc biệt giữa Washington và London được Tổng thống Trump đưa ra khi tiếp Thủ tướng Anh Theresa May, nhà lãnh đạo, khách mời nước ngoài đầu tiên thăm Mỹ kể từ khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Tại cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho rằng mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ là một trong những sức mạnh lớn nhất trong lịch sử vì công lý và hòa bình.

Khi đề cập vấn đề Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, Tổng thống Trump nhấn mạnh ông tôn trọng chủ quyền của người dân Anh.

Ông Trump cho rằng một nước Anh tự do và độc lập là điều may mắn đối với thế giới cũng như có lợi cho chính an ninh và thương mại của nước này.

Trong khi đó, Thủ tướng May cho hay có rất nhiều vấn đề Anh và Mỹ có thể đạt được sự đồng thuận.

Bà May cho biết Tổng thống Trump đã tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Thủ tướng Anh May cho biết thêm Nữ hoàng Anh Elizabeth đã gửi lời mời Tổng thống Donald Trump tới thăm Anh và ông đã nhận lời.

Chuyến thăm của bà May diễn ra trong bối cảnh các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương đang đứng trước nhiều thách thức sau khi ông Trump trở thành tổng thống Mỹ, đặc biệt là khi ông Trump từng tuyên bố sẵn sàng xem xét lại quan hệ với NATO, Liên hợp quốc và các đồng minh khác.

Video toàn bộ cuộc họp báo chung giữa ông Trump và bà May tổ chức ở Washington:

Có thể bạn quan tâm
Ngoại trưởng Đức: NATO cần phải nhìn thẳng vào sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc

Ngoại trưởng Đức: NATO cần phải nhìn thẳng vào sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc

VietTimes – Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas, khi thảo luận về việc cải tổ NATO đã nói, do sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc và những thay đổi trong so sánh sức mạnh, NATO cũng cần có một "châu Âu tự chủ". Bên cạnh đó, chính phủ Đức đã ngăn chặn một vụ thu mua của công ty Trung Quốc được cho là gây nguy hại đến an ninh quốc gia của Đức.

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.