Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa May - VIDEO

VietTimes -- Kênh Fox đưa tin cho biết, ngày 27/1 (theo giờ Mỹ), tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa May trong chuyến công du của bà May đến Mỹ.

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa Ma

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa Ma

Lãnh đạo của hai nước Anh - Mỹ đã tái khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa nước này với Vương quốc Anh, một trong những đồng minh lâu đời và quan trọng nhất của Washington.

Video ông Trump và bà May gặp gỡ tại Phòng Bầu Dục, Nhà Trắng:Tuyên bố sẽ duy trì và tằn cường mối quan hệ đặc biệt giữa Washington và London được Tổng thống Trump đưa ra khi tiếp Thủ tướng Anh Theresa May, nhà lãnh đạo, khách mời nước ngoài đầu tiên thăm Mỹ kể từ khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Tại cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho rằng mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ là một trong những sức mạnh lớn nhất trong lịch sử vì công lý và hòa bình.

Khi đề cập vấn đề Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, Tổng thống Trump nhấn mạnh ông tôn trọng chủ quyền của người dân Anh.

Ông Trump cho rằng một nước Anh tự do và độc lập là điều may mắn đối với thế giới cũng như có lợi cho chính an ninh và thương mại của nước này.

Trong khi đó, Thủ tướng May cho hay có rất nhiều vấn đề Anh và Mỹ có thể đạt được sự đồng thuận.

Bà May cho biết Tổng thống Trump đã tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Thủ tướng Anh May cho biết thêm Nữ hoàng Anh Elizabeth đã gửi lời mời Tổng thống Donald Trump tới thăm Anh và ông đã nhận lời.

Chuyến thăm của bà May diễn ra trong bối cảnh các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương đang đứng trước nhiều thách thức sau khi ông Trump trở thành tổng thống Mỹ, đặc biệt là khi ông Trump từng tuyên bố sẵn sàng xem xét lại quan hệ với NATO, Liên hợp quốc và các đồng minh khác.

Video toàn bộ cuộc họp báo chung giữa ông Trump và bà May tổ chức ở Washington: