Tổng hợp thông tin và rò rỉ về iOS 14.7

VietTimes – Mới đây Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 14.7 beta 2 dành cho các nhà phát triển giúp họ có cái nhìn tổng quát hơn về phiên bản này. Vậy iOS 14.7 chính thức sẽ có những gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Bản cập nhật iOS 14.6 của Apple đã ra mắt vào cuối tháng 5 với các tính năng mới bao gồm cách xác định vị trí khi AirTags bị mất và hỗ trợ nghe nhạc lossless trên Apple Music và tính năng Apple Family Card. Tuy nhiên, gần đây Apple cũng đã cho ra bắt phiên bản Apple iOS 14.7 beta 2 giúp người dùng có cái nhìn tổng thế hơn về phiên bản cập nhật sắp tới.

Khi nào sẽ có thể cài đặt iOS 14.7?

iOS 14.7 hiện có sẵn dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển, có nghĩa là bạn chỉ có thể cài đặt nó nếu bạn tham gia đăng ký sự kiện chương trình Nhà phát triển của Apple. Nhiều khả năng phiên bản iOS 14.7 beta 2 chính thức sẽ có sẵn để tải xuống vào tuần tới. Tuy nhiên người dùng nên cân nhắc trước khi tải xuống bởi những phiên bản Beta thường có lỗi và chỉ nên được tải xuống trên thiết bị thử nghiệm, thiết bị phụ. Theo Cnet người dùng chỉ nên tải xuống phiên bản chính thức của iOS 14.7, có thể được tung ra vào khoảng cuối tháng 6.

Làm thế nào để cài đặt iOS 14.7 sau khi phiên bản này phát hành?

Khi Apple phát hành iOS 14.7 chính thức cho toàn bộ người dùng, họ đều sẽ nhận được lời nhắc cho biết rằng iOS 14.7 hiện đã có sẵn và hỏi xem bạn có muốn tải xuống hay không. Hoặc người dùng có thể cài đặt thủ công như sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt

2. Chọn Chung

3. Nhấn Cập nhật phần mềm

Thiết bị của bạn sẽ kết nối với máy chủ của Apple và nhắc bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Làm theo lời nhắc để hoàn tất cài đặt. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, thiết bị sẽ chạy iOS 14.7.

IOS 14.7 sẽ hoạt động trên những thiết bị nào?

Tổng hợp thông tin và rò rỉ về iOS 14.7 ảnh 1

Ảnh: Cnet

iOS 14.7 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị từ iPhone 6S cho đến iPhone 12, cùng với iPhone SE và iPod Touch thế hệ thứ bảy. Người dùng cũng có thể lên trang chủ của Apple để xem danh sách các thiết bị được hỗ trợ.

IOS 14.7 sẽ sở hữu những tính năng mới nào?

Nhìn chung chưa có nhiều thông tin về những tính năng mới trên phiên bản cập nhật này, tuy nhiên nhiều khả năng iOS 14.7 chỉ là bản cập nhật nhỏ tập trung vào việc sửa lỗi. Sau đây là những tính năng mới đã xuất hiện trong phiên bản beta dành cho nhà phát triển của phần mềm cho đến nay.

Đặt hẹn giờ trên HomePod của bạn bằng ứng dụng Home

Trước đây người dùng Apple thường xuyên đặt hẹn giờ thông qua cô trợ lý ảo Siri. Tuy nhiên trong iOS 14.7, người dùng đã có thể đặt hẹn giờ cho HomePod của mình thông qua ứng dụng Home mà không cần phải hỏi Siri, theo thông tin từ 9To5Mac. Tùy chọn mới nằm bên dưới báo thức HomePod. (Đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy Apple sẽ có một số tin tức mới về nhà thông minh (Smart Home) tại WWDC vào tuần tới, trước đây công ty này đã đăng một bài viết có đề cập đến một hệ điều hành gọi là "HomeOS")

Tổng hợp thông tin và rò rỉ về iOS 14.7 ảnh 2

Ảnh: Cnet

Tính năng chất lượng không khí của ứng dụng Thời tiết được mở rộng ra nhiều quốc gia hơn

iOS 14 đã cập nhật cho người dùng khả năng xem các thước đo chất lượng không khí trong ứng dụng Thời tiết nhưng tính năng này chỉ ở một số khu vực. Trong bản beta dành cho nhà phát triển iOS 14.7, tính năng này dường như được mở rộng ra nhiều quốc gia hơn, theo 9to5Mac.

Sửa lỗi hao pin nhanh

Hàng loạt người dùng đã báo cáo vấn đề pin iPhone của họ bị hao nhanh chóng kể từ khi cập nhật lên iOS 14.6. Apple vẫn chưa trả lời cũng như giải quyết vấn đề nhưng theo Cnet nhiều khả năng tình trạng này có thể được khắc phục trong iOS 14.7.

Theo Cnet