Tiêm kích Su-27 Nga chặn máy bay Mỹ trên biển Baltic

Máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ đã bị chiến đấu cơ Su-27 Nga bay chặn trên biển Baltic, đại diện lực lượng vũ trang Mỹ tại châu Âu Danny Hernandez nói với CNN.

Tiêm kích Su-27 của Nga

Tiêm kích Su-27 của Nga

"Máy bay RC-135 đã bị Su-27 của Nga bay chặn một cách thiếu an toàn và không chuyên nghiệp”,  ông Hernandez tuyên bố đồng thời cho biết máy bay Mỹ không hề bay vào lãnh thổ Nga.

Theo lời ông, máy bay Nga đã "tiến hành những thao tác vô bổ và hiếu chiến" bay cách cánh máy bay do thám Mỹ chỉ 15 mét. Hernandez cho biết chiến đấu cơ Nga đã lượn trên đầu máy bay Mỹ.

"Những hành động không an toàn và không chuyên nghiệp của chỉ một phi công có thể dẫn đến sự leo thang căng thẳng không cần thiết giữa hai nước”, ông Hernandez kết luận và nhận định tuyên bố phản đối vụ việc này.

Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận thông tin chiến đấu cơ Su-27 Nga tiếp cận máy bay do thám của Không quân Mỹ ở khoảng cách nguy hiểm trên biển Baltic.

Chiếc máy bay Mỹ bay về phía biên giới Nga, sau liên lạc trực tiếp với Su-27, máy bay này đã đổi hướng. Chuyến bay ngày 14/4 của chiến đấu cơ Nga diễn ra phù hợp với các thông lệ quốc tế.

Theo Sputnik