Thủ tướng yêu cầu chặn nạn “người nhà lãnh đạo”

VietTimes – Đó là nội dung thông báo số 5760/VPCP-NC ngày 3/6/2017 của Văn phòng Chính phủ. Thông báo này truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ, ngành và các địa phương về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân lãnh đạo.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Theo đó, nội dung thông báo nêu: Thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các Bộ, cơ quan, địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân của các đồng chí lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, nhờ can thiệp một số việc liên quan.

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngan Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương “trong xử lý công việc, thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định”.