Thủ tướng dự lễ khởi công dự án du lịch 5.000 tỷ đồng tại Hải Phòng

VietTimes -- Ngày 7/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Dự án Khu du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu, thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng bấm nút khởi công dự án.

Thủ tướng bấm nút khởi công dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hải Phòng có nhiều công trình lớn, phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế xã hội; biểu dương lãnh đạo Thành phố đã năng động, làm nhiều việc để tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. “Chúng ta cần nhiều công trình cho nhân dân, cho xã hội, để thúc đẩy kinh tế phát triển”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng nêu rõ quan điểm coi kinh tế - xã hội – môi trường là tam giác phát triển, trong quá trình phát triển kinh tế thì phải quan tâm chăm lo an sinh xã hội, coi trọng bảo vệ môi trường.

Với tinh thần này, Thủ tướng mong muốn chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, cần tránh gây ô nhiễm môi trường, chặt phá rừng, bảo vệ những nét đẹp riêng có của Hòn Dấu, để Hòn Dấu mãi đẹp và thu hút du khách.

Với Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng, Thành phố cần coi trọng thúc đẩy sản xuất công nông - nghiệp và phát triển dịch vụ. Hải Phòng có tiềm năng lớn về du lịch, nên cần khai thác lợi thế này, trong đó, cần lưu ý xây dựng thương hiệu du lịch, thể chế, chính sách cho phát triển du lịch và huy động cộng đồng cùng làm du lịch.

Thủ tướng nhấn mạnh, sắp tới sẽ có hội nghị lớn về phát triển du lịch, tại đó, sẽ có thêm những kinh nghiệm quý cho Hải Phòng để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn này.

Dự án khu du lịch – nghỉ dưỡng Hòn Dấu dự kiến triển khai trong giai đoạn 2016 - 2021 có tổng vốn tư gần 5.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Him Lam là chủ đầu tư. Dự án có hai hợp phần, gồm Dự án khu du lịch - nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu nằm tại đảo Hòn Dấu và hợp phần Dự án thứ hai là khu hậu cần du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu. Dự án có hạng mục cáp treo nối liền đất liền từ khu Vụng Xéc đến đảo Hòn Dấu dài khoảng 2km./.

X.T

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.