Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 100.000 khẩu trang cao cấp phục vụ chống dịch

VietTimes – 100.000 khẩu trang y tế cao cấp để phục vụ chống dịch COVID-19 là món quà ý nghĩa mà Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa tiếp nhận từ Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG (VG Healthcare).

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế cao cấp phục vụ chống dịch do VG Healthcare tặng

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế cao cấp phục vụ chống dịch do VG Healthcare tặng

Tại lễ tiếp nhận diễn ra vào chiều nay, 4/2, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã đưa ra những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19 trên cả nước và nhấn mạnh: Một trong những giải pháp chống dịch mà Bộ Y tế đưa ra là 5K, trong đó có sử dụng khẩu trang. Thực tế cho thấy từ khi dịch bùng phát, việc người dân tích cực đeo khẩu trang đã góp phần cho thành công của công cuộc chống dịch ở Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, giữa đại dịch, khẩu trang y tế là vật dụng thiết yếu nhất đối với người dân cũng như các nhân viên y tế, đứng đầu trong thông điệp 5K do Bộ Y tế khuyến cáo. Đặc biệt, đối với nhân viên y tế thì việc được cung cấp đầy đủ trang bị bảo hộ đạt chuẩn là tối cần thiết để có thể yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình. Vì thế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ, đồng hành của Công ty CP VGH đối với công tác phòng, chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 100.000 khẩu trang cao cấp phục vụ chống dịch ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

“Việc trao tặng khẩu trang cho các thầy thuốc diễn ra trong những ngày sát Tết Nguyên đán 2021, là thời điểm người dân chuẩn bị rời các thành phố lớn về quê đón tết và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, nên càng có ý nghĩa. Lực lượng nhân viên y tế tăng cường sẽ phát sinh nhu cầu trang thiết bị y tế, trong đó có khẩu trang y tế. Hy vọng những chiếc khẩu trang do VG Healthcare trao tặng sẽ giúp giảm bớt áp lực lên các lực lượng tuyến đầu, góp phần vào thắng lợi chung của trận chiến chống COVID-19 của toàn xã hội” – Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Trước việc thời gian qua xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, làm gia tăng trách nhiệm lên các lực lượng y tế tuyến đầu, Công ty VG Healthcare hiểu rõ tầm quan trọng của những chiếc khẩu trang đạt chuẩn chất lượng cao đối với việc bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của các nhân viên y tế. Khi công tác tại tâm dịch, những chiếc khẩu trang cần đạt các tiêu chuẩn cao với hiệu suất lọc cản vi khuẩn, virus ở mức cao, do vậy, VG Healthcare tin tưởng sản phẩm khẩu trang y tế đạt chuẩn châu Âu với mức hiệu suất lọc cản lên đến hơn 99% sẽ là lá chắn hữu hiệu cùng các cán bộ y tế hoàn thành xuất sắc công tác của mình.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 100.000 khẩu trang cao cấp phục vụ chống dịch ảnh 2

Lễ trao tặng 100.000 khẩu trang cho Bộ Y tế

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Vĩnh Giang - Giám đốc VG Healthcare - chia sẻ: “VG Healthcare luôn ý thức đồng hành cùng ngành y tế trong các hoạt động chống dịch và liên tục có các hoạt động trao tặng khẩu trang y tế cao cấp tới các cơ quan, tổ chức tham gia công tác phòng-chống dịch, đồng thời có các chương trình tư vấn và hướng dẫn kiến thức cho cộng đồng về tầm quan trọng và cách nhận biết khẩu trang y tế chất lượng cao. Chúng tôi rất vinh dự được trao tặng những chiếc khẩu trang y tế được sản xuất với tiêu chuẩn cao, thông qua đó gửi lời chúc sức khỏe và quyết thắng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Bộ Y tế.”