Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng dự lễ phát hành bộ tem đặc biệt về anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

VietTimes -- Nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, sáng 6/10 tại Kiên Giang, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 150 năm mất Nguyễn Trung Trực (1838-1868)". Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến dự buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cùng thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cùng thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem.

Bộ tem có khuôn khổ 38x27 mm, giá mặt 3.000 đồng, được cung ứng trên toàn mạng bưu chính công cộng từ ngày 6/10/2018 đến ngày 30/6/2020. Bộ tem do họa sỹ Phạm Quang Diệu (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế với sự phối mầu chặt chẽ, khắc họa chân dung Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực gắn với sự kiện đốt và đánh chìm tàu Espérance (Hy vọng) của thực dân Pháp trên sông Nhật Tảo.

Nguyễn Trung Trực (1838 - 1868) là anh hùng dân tộc, thủ lĩnh nghĩa quân phong trào khởi nghĩa chống ngoại xâm vào cuối thế kỷ XIX ở Nam Bộ. Cụ tham gia chống thực dân Pháp từ những năm đầu tiên Pháp tiến hành xâm lược Việt Nam. Cụ đã có những chiến công lừng lẫy như đốt cháy tàu Espérance (Hy vọng) của Pháp trên sông Nhật Tảo ngày 10/12/1861 và trận đánh diệt đồn Rạch Giá ngày 16/6/1868.

Việc phát hành đặc biệt bộ tem không chỉ nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong sự nghiệp bảo vệ non sông đất nước, mà thông qua bộ tem còn phần nào thấy được cuộc đời và những chiến công của ông.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng dự lễ phát hành bộ tem đặc biệt về anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực ảnh 1

 Mẫu tem kỷ niệm 150 năm ngày mất cụ Nguyễn Trung Trực.

Việc phát hành và cung ứng bộ tem góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tinh thần quật cường chống ngoại xâm bảo vệ đất nước của cha ông; đặc biệt là tuyên truyền về chủ quyền quốc gia, bảo vệ biên giới và biển đảo Việt Nam; quảng bá về đất nước, con người Kiên Giang.