Thủ Đức bất ngờ phát hiện nhiều ca nhiễm, công ty 21.000 công nhân dừng hoạt động

VietTimes – Hôm nay ngày 9-7, rất đông công nhân Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam - Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP Thủ Đức) đang làm việc đã đồng loạt ra về.

Công nhân Công ty Freetrend đột ngột ra về ngày 9-7. Ảnh: N.H

Công nhân Công ty Freetrend đột ngột ra về ngày 9-7. Ảnh: N.H

Theo thông tin từ ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) - cho báo chí biết, tại Công ty Freetrend - Khu chế xuất Linh Trung 1 đã vừa phát hiện một số ca mắc COVID-19 là công nhân của công ty thông qua xét nghiệm sàng lọc, tầm soát COVID-19.

Phòng y tế TP Thủ Đức cho biết Trung tâm y tế đã hỗ trợ công ty này từ 2 ngày trước. Tất cả ca F0, F1, F2 đã được đưa ra khỏi nhà xưởng trong đêm. Hôm nay lực lượng chức năng vẫn tiếp tục xét nghiệm để truy tìm các ca dương tính COVID-19.

Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1, TP Thủ Đức) chuyên gia công da giày, có khoảng 21.000 lao động. Theo yêu cầu của Ban Quản lý khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM, lãnh đạo công ty đã tạm dừng hoạt động Công ty từ chiều nay đến khi có thông báo mới.

Ngay khi phát hiện số bệnh nhân COVID-19 nói trên, Công ty Freetrend đã phối hợp với lực lượng chức năng khoanh vùng xử lý khử khuẩn khu vực.

Ông Hoàng Tùng cho hay, trong vài ngày tới lực lượng chức năng trên địa bàn sẽ đánh giá cụ thể, nếu kết quả đánh giá công tác phòng chống dịch của công ty không đạt yêu cầu, phải kéo dài thời gian dừng hoạt động.

Trả lời câu hỏi về tình trạng công nhân mặc đồng phục Công ty Freetrend tụ tập đông đúc phía trước cổng công ty lúc chiều nay, ông Tùng cho hay thời điểm đó là công nhân đi về sau khi nhận thông tin công ty tạm ngừng hoạt động.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức khẳng định thêm, những xưởng có ca F0 đều đã bị đóng cửa, lực lượng y tế trên địa bàn đã xử lý đúng quy trình, không có chuyện công nhân ra về khi chưa sàng lọc. Ông Tùng cho hay thời gian vừa qua, công nhân của công ty này đã được xét nghiệm tầm soát, chích ngừa vaccine trong các chiến dịch của thành phố tiến hành.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm