Thông tin chấn động: Apple yêu cầu nhà sản xuất giảm độ chính xác của Face ID để tăng lượng iPhone X xuất xưởng

VietTimes – Một thông tin chấn động vừa được hãng tin Bloomberg đăng tải, đó là Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện giảm độ chính xác của hệ thống nhận diện khuôn mặt (Face ID) để có thể đẩy mạnh số lượng iPhone X xuất xưởng.

ông Tim Cook, CEO của Apple (ảnh Reuters)

ông Tim Cook, CEO của Apple (ảnh Reuters)

Mẫu điện thoại kỷ niệm sinh nhật iPhone 10 năm – chiếc iPhone X – từ lâu được cho là bị chậm trễ trong sản xuất do những khó khăn trong việc sản xuất linh kiện dùng cho camera nhận diện khuôn mặt (Face ID), cũng như lượng cung tấm màn hình OLED chưa đáp ứng được nhu cầu của dây chuyền sản xuất iPhone X.

Apple thường đặt ra tiêu chuẩn chất lượng cực kỳ cao, nhưng theo Bloomberg, do áp lực to lớn mà công ty đang phải đối mặt để có khởi đầu thành công, Apple đã lặng lẽ điều chỉnh lại kế hoạch ban đầu.

Các tin đồn nói rằng Apple sẽ chỉ có từ 2 - 3 triệu chiếc iPhone X sẵn sàng cho ngày bán ra đầu tiên, và cho đến cuối năm sẽ chỉ 20-30 triệu iPhone X được cung ứng cho thị trường, giảm gần một nửa so với mức cung ứng hàng năm.

Bài báo của Bloomberg cho biết: “Mặc dù đòi hỏi khắt khe nhưng Apple lại không cho các nhà cung ứng thêm thời gian để hoàn thiện sản phẩm. Họ buộc phải tuân theo chu trình cung ứng hai năm một lần. Thời gian quá ít ỏi đã khiến các nhà sản xuất không giải quyết được trọn vẹn những vướng mắc về kỹ thuật và bị chậm trễ trong khâu cung ứng. Đó là lý do vì sao iPhone X lại lên kệ muộn hơn iPhone 8 đến sáu tuần”.

Bloomberg nói rằng Apple đã phải đối mặt với một số vấn đề khiến hãng phải chấp nhận giảm độ chính xác của Face ID để tăng sản xuất. Những vấn đề đối với lô hàng iPhone X đầu tiên sẽ chỉ được giải quyết vào lô hàng thứ hai sản xuất vào đầu năm 2018.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm