Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố loại trận gần 1.500 chiến binh người Kurd

VietTimes -- Ngày 14.02.2018, tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, liên minh quân sự quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) vô hiệu hóa 1.485 chiến binh dân quân người Kurd “Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG) trong khu vực Afrin trong chiến dịch Nhánh Olive.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai binh lực trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai binh lực trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa Masdar News

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ thường sử dụng từ "vô hiệu hóa" trong các phát biểu để chỉ đối tượng được đề cập tới đã bị giết hoặc bị bắt. Cũng theo tuyên bố này, không quân Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc không kích suốt đêm ngày 14 rạng ngày 15.02.2018 đã giết chết 46 chiến binh YPG.

Chắc chắn vào những chiến quả đã giành được, lực lượng công binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tiến hành các hoạt động rà phá bom mìn xung quanh ngọn núi Jabal Bursaya chiến lược. Đây là khu vực mới bị lực lượng phiến quân FSA được Ankara hậu thuẫn đánh chiếm gần đây trên vùng nông thôn đông bắc của Afrin.

Truyền thông Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ công bố video, ghi lại cảnh lực lượng công binh đang rà phá bom mìn trên các ngọn núi thuộc dãy Jabal Bursaya.

Sau khi đánh chiếm thành công cao điểm Jabal Bursaya, lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã kiểm soát khoảng 10% khu vực Afrin. Đây có thể coi là một chiến quả rất lớn của FSA vì với năng lực tác chiến của lực lượng dân quân người Kurd (YPG, YPJ), nếu không có sự yểm trợ từ bên bên ngoài, khi diện tích bị mất hơn 30% thế trận phòng ngự sẽ hoàn toàn tan vỡ.

Lực lượng công binh Thổ Nhĩ Kỳ rà phá bom mìn trên vùng cao điểm Jabal Bursaya - truyền thông quân đội Thổ Nhĩ Kỳ
NT