Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích IS ở Syria

Ngày 12/4, Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở quốc gia láng giềng Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích IS ở Syria

Một quan chức giấu tên cho biết hành động này là nhằm đáp trả vụ thị trấn biên giới Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ trong hai ngày qua liên tiếp bị trúng rocket được bắn sang từ vùng lãnh thổ do IS kiểm soát ở Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Anatolia đưa tin, các quả đạn pháo đã được bắn từ các khẩu bích kích pháo được đặt trên biên giới chung giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Trong hai ngày 11-12/4, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các mục tiêu IS ở xung quanh thị trấn Azaz ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.

Trước đó cùng ngày 12/4, 2 quả rocket được bắn từ miền Bắc Syria đã rơi xuống trung tâm thị trấn Kilis, làm 8 người bị thương. Ngày 11/4, ít nhất 4 người đã bị thương khi 5 quả rocket được bắn từ Syria sang thị trấn này.

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói trên khẳng định rằng số rocket này được bắn từ vùng lãnh thổ do IS chiếm đóng.

Ông cho biết Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã nói với các nghị sĩ trong đảng của ông rằng các lực lượng vũ trang nước này "đã đáp trả ngay lập tức trong khuôn khổ các nguyên tắc giao chiến và đã tấn công các vị trí của IS". Chính quyền Ankara đã thực thi tất cả các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân nước này.

Theo TTXVN