Thị trường ô tô có thể đạt 260.000 xe bán ra

Dự đoán về thị trường ô tô trong nước năm 2016, ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam (TMV) đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, sẽ đạt 260.000 xe, tăng 10% so với 2015.

Thị trường ô tô có thể đạt 260.000 xe bán ra

Theo ông Yoshihisa Maruta, đây là con số mà các thành viên VAMA kỳ vọng thị trường ô tô năm 2016 tiếp tục tăng trưởng với những yếu tố thuận lợi thị trường năm 2015 vẫn tiếp tục được duy trì. Bên cạnh đó là sự nỗ lực của Chính phủ trong việc giữ ổn định chính sách điều hành, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng, nhu cầu mua xe tiếp tục tăng.

Riêng về phía Toyota Việt Nam , ông Yoshihisa Maruta nhìn nhận, nếu kinh tế và chính sách ổn định như hiện tại, doanh số trong năm 2016 của doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng trưởng như năm 2015 với tổng doanh số bán hàng đạt khoảng 50.285 chiếc, tăng 24% so với năm trước.

Không tiết lộ về chiến lược đầu tư kinh doanh của mình, nhưng để đạt được mục tiêu trên, Yoshihisa Maruta cho biết sẽ tiếp tục tung ra thị trường những sản phẩm mới chất lượng cao với giá cả hợp lý. Đồng thời, tăng cường các hoạt động bán hàng và dịch vụ sau bán hàng cho từng đối tượng khách hàng ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước với mong muốn mang lại sự hài lòng cao hơn cho khách hàng…

Đánh giá về thị trường ô tô Việt Nam trong năm qua đạt kỷ lục mới với 245.000 xe được bán ra, ông Yoshihisa Maruta cho rằng, nhờ nỗ lực của Chính phủ để giữ chính sách ổn định, GDP tiếp tục tăng trưởng trong khi lạm phát và lãi suất được kiểm soát tốt khiến người tiêu dùng có cơ hội mua xe hơi nhiều hơn . Ngoài ra, v iệc người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận những giải pháp tài chính với mức lãi suất thấp khiến cho sức mua tăng cao.

Với đà tăng trưởng 55% so với năm 2014, Việt Nam có thể coi là một trong những thị trường ô tô tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực châu Á. Hơn nữa, với dân số trên 90 triệu người, thị trường Việt Nam còn nhiều dư địa và tiềm năng rất lớn.

Ông Yoshihisa Maruta cũng chia sẻ, nhờ nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng, doanh số bán của Toyota trong năm 2015 đạt 50.285 xe, tăng 23% so với năm 2014. Đây là năm đầu tiên TMV đạt doanh số bán hàng kỷ lục, ghi dấu ấn trong hành trình 20 năm hoạt động của TMV tại Việt Nam. Trong tổng số xe bán ra, doanh số của xe du lịch đạt 27.163 xe, tăng 28%; xe thương mại đạt 23.122 xe, tăng 19%.

Riêng tháng đầu năm 2016, tổng doanh số bán hàng của TMV đạt 5.001 xe, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. D oanh số bán của xe du lịch đạt 2.625 chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ; trong đó, mẫu xe Vios vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về doanh số bán ra với 1.456 xe, tăng 32% và chiếm 55% doanh số bán của TMV trong phân khúc xe du lịch. Đứng thứ hai về doanh số là mẫu xe Camry với 520 chiếc bán ra, tăng 157% so với cùng kỳ năm 2015…

Để có được kết quả trên, Tổng Giám đốc TMV Yoshihisa Maruta cho hay, trong năm qua cùng với việc mở rộng đại lý, chi nhánh trong cả nước, TMV đã đầu tư gần 13 triệu USD vào các dự án phát triển sản phẩm và dây chuyền sản xuất, nâng tổng mức đầu tư của Toyota tại Việt Nam lên hơn 170 triệu USD (không tính chi phí đầu tư ban đầu). Nhờ vậy, năng lực sản xuất của TMV có thể đạt 45.000 xe/năm và tính cạnh tranh cũng tăng cao đáng kể.

Theo Tin tức

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu Tesla

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu Tesla

VietTimes – Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla ngay sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của hãng hôm 4/8. Nên biết, CEO Tesla trước đó chia sẻ rằng không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu của hãng xe điện Mỹ.

Bitcoin sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới?

Bitcoin sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới?

VietTimes – Kể từ tháng 6/2022, giá Bitcoin đã tăng 20% bất chấp nhiều thông tin bất lợi. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư tiền kỹ thuật số tỏ ra hoài nghi về khả năng Bitcoin đã tạo đáy và bước vào chu kỳ tăng giá mới.