Thêm một trung tâm thương mại của Parkson tại TP.HCM dẹp tiệm

VietTimes -- Trung tâm thương mại (TTTM) Parkson Lê Đại Hành (quận 11) đã chính thức đóng cửa sau 8 năm hoạt động. Đây là TTTM thứ 2 của Parkson tại TP. HCM và là TTTM thứ 4 trên cả nước phải đóng cửa.

TTTM Parkson Flemington trên đường Lê Đại Hành. Nguồn: Căn hộ Sài Gòn

TTTM Parkson Flemington trên đường Lê Đại Hành. Nguồn: Căn hộ Sài Gòn

Theo thông tin được Công ty TNHH MTV Thương mại & Bất động sản Thùy Dương chi nhánh TP.HCM phát ra cho biết, TTTM Parkson Flemington tại 184 Lê Đại Hành, phường 15, quận 11, TP.HCM ngưng hoạt động kinh doanh vào cuối tháng 1/2018.

Đại diện Ban quản lý Parkson Flemington đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết đã thông báo đến các đối tác kinh doanh về kế hoạch đóng cửa.

Phía Parkson cũng phát đi thông tin trấn an khách hàng của họ rằng việc tạm dừng hoạt động Parkson Flemington sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các TTTM khác thuộc hệ thống Parkson tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thông tin này có lẽ không làm các khách hàng của Parkson yên tâm khi chuỗi TTTM này liên tục báo lỗ trong mấy năm gần đây và phải đóng cửa tới 4 trung tâm trên cả nước, đặc biệt là quyết định rút lui khỏi thị trường Hà Nội với việc Trung tâm Parkson Viet Tower đóng cửa hồi tháng 12/2016.

Báo cáo tài chính của Parkson được Parkson Retail Asia công bố cho biết, Parkson Việt Nam lỗ trong toàn bộ 4 quý của năm 2017, doanh thu cũng có chiều hướng đi xuống. Tổng cộng, Parkson đạt doanh thu khoảng gần 500 tỷ đồng trong năm qua và chịu lỗ hơn 60 tỷ đồng. Điểm tích cực duy nhất là số lỗ của hệ thống đang giảm dần, từ 25 tỷ đồng quý IV/2016 xuống còn lỗ 10 tỷ đồng quý IV/2017.

Trước đó, năm 2015, công ty mẹ Parkson Retail Asia đánh dấu mức lỗ khủng tới gần 1.300 tỷ đồng tại Việt Nam và khiến cả tập đoàn lỗ tổng cộng 850 tỷ đồng. Nguyên nhân xuất phát từ vụ hủy hợp đồng thuê tại tòa nhà Keangnam Landmark 72 (Hà Nội) trước thời hạn, chi phí cho việc hủy hợp đồng phải chi lên tới hơn 1.000 tỷ.

Parkson là thành viên của The Lion Group, thành lập từ những năm 1930 tại Malaysia. Hệ thống TTTM của tập đoàn này có mặt không chỉ ở Malaysia mà còn mở rộng tại Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia và Myanmar, Campuchia...