Thêm 1.500 tỷ đồng đổ về Thung Lũng Nữ Hoàng qua kênh trái phiếu

VietTimes -- Dù chỉ phát hành thành công một nửa số trái phiếu chào bán, song, 1.500 tỷ đồng thu được cũng cho thấy những tín hiệu tích cực giúp hồi sinh dự án rộng 136 ha của CTCP Du lịch Thung Lũng Nữ Hoàng tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. 

Nhiều dự án nghỉ dưỡng đang được triển khai tại tỉnh Hòa Bình (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Nhiều dự án nghỉ dưỡng đang được triển khai tại tỉnh Hòa Bình (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Số trái phiếu 1.500 tỷ đồng vừa nêu nằm trong thương vụ phát hành trái phiếu riêng lẻ (đợt 2) kéo dài từ ngày 30/10 - 8/11/2019 của CTCP Du lịch Thung Lũng Nữ Hoàng.

Theo đó, công ty này đã tiến hành chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, với lãi suất phát hành là 10%/năm cho năm đầu tiên. Đây là trái phiếu không chuyển đổi có tài sản đảm bảo.

Kết quả cho thấy, chỉ một nửa số trái phiếu, tương đương 1.500 tỷ đồng, được phân phối cho nhà đầu tư tổ chức. CTCP Chứng khoán Asean là đơn vị tư vấn, đại lý phát hành và đại lý quản lý trái phiếu.

Bản công bố thông tin về đợt phát hành còn tiết lộ thêm thông tin về tài sản đảm bảo là toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp hiện có và phát sinh trong tương lai từ “Dự án khu nghỉ ngơi vui chơi giải trị Thung Lũng Nữ Hoàng - Khu Biệt Thự” (Dự án Thung Lũng Nữ Hoàng) tại Xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

CTCP Du lịch Thung Lũng Nữ Hoàng cũng được biết tới với vai trò chủ đầu tư của một dự án có tên tương tự là “Dự án khu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí Thung Lũng Nữ Hoàng”, đã được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Thêm 1.500 tỷ đồng đổ về Thung Lũng Nữ Hoàng qua kênh trái phiếu ảnh 1

Dự án Thung Lũng Nữ Hoàng trước khi được hồi sinh (Ảnh: Internet)

Khu đất để xây dựng dự án này có quy mô lên tới 237,64 ha, vốn có nguồn gốc từ Nông trường Cửu Long, Lâm trường Lương Sơn. Năm 2004, khu đất được UBND tỉnh Hòa Bình thu hồi để giao cho CTCP Đầu tư và du lịch Bạch Đằng thực hiện Dự án Khu du lịch Làng văn hóa các dân tộc Hòa Bình.

Sau đó, xét đề nghị của nhà đầu tư, UBND tỉnh Hòa Bình đã điều chỉnh tên vào giao dự án này cho CTCP Thung Lũng Nữ Hoàng. Việc triển khai dự án được cho là đắc địa nhất huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) có phần chậm chạp, đến nỗi chính quyễn địa phương không ít lần bóng gió chuyện thu hồi.

Trong suốt thời gian đó, CTCP Du lịch Thung Lũng Nữ Hoàng âm thầm đổi chủ và nhóm cổ đông mới giàu tiềm lực đã phần nào giúp dự án hồi sinh.

Minh chứng là trong bản công bố thông tin mà VietTimes đề cập ở đầu bài viết, phần diện tích lô đất nghiên cứu quy hoạch Dự án Thung Lũng Nữ Hoàng giờ đây chỉ còn rộng 136 ha nhưng có thêm một phần dành cho “Khu Biệt thự”. Các cổ đông mới, ngày 23/7/2019, cũng đã thông qua quyết định chủ trương đầu tư số 2307/NQ-ĐHĐCĐ đối với phần công trình mới này.

Trước đó, như VietTimes đã từng đề cập, CTCP Du lịch Thung Lũng Nữ Hoàng đã phát hành 1.000 tỷ đồng vào ngày 4/9/2018. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 5 năm và sẽ đáo hạn vào ngày 4/9/2023./.