Thất bại chiến lược của IS, dân quân người Kurd chiếm đập thủy điện Tishrin

Lực lượng Kurd công bố video chiến thắng của lực lượng Đảng Lao động người Kurd khi các chiến binh dân quân người Kurd giành được quyền kiểm soát cao điểm khống chế khu vực trạm thủy điện Tishrin ở Syria. Từ cao điểm này có thế phát huy hỏa lực tiêu diệt các đoàn xe của IS trên đường qua đập Tishrin.

Thất bại chiến lược của IS, dân quân người Kurd chiếm đập thủy điện Tishrin

Các lực lượng người Kurd đã nắm quyền kiểm soát và củng cố trận địa phòng ngự quanh khu vực đập thủy điện Tishrin trên dòng sông Euphrates.

Khu vực đập thủy điện có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Nhà máy thủy điện cung cấp điện cho Aleppo và một phần điện cho Raqqa, đập thủy điện là điểm chốt chiến lược trên con đường nối giữa hai thành phố Aleppo và Raqqa. Mất đập thủy điện, IS ở Aleppo mất hoàn toàn khả năng cung cấp hậu cần và viện binh từ Raqqa.

Ngoài ra, từ những điểm cao quanh đập Tishrin, lực lượng dân quân người Kurd còn khống chế được ven bờ phía đông của dòng sông Euphrates và những địa bàn trong tầm bắn thẳng.

Đánh chiếm và khống chế đập đã cắt đôi hai vùng đất đang nằm trong quyền kiểm soát của IS, trong đó đặc biệt quan trọng là thành phố Raqqa, thủ phủ và cũng là nơi điểu khiển mọi hoạt động tác chiến trên chiến trường Syria, trong đó có Aleppo.

Các chiến binh dân quân người Kurd trên cao điểm quanh đập Tishrin  bắn khống chế đường giao thông của IS

Đập thủy điện Tishrin và thành phố Ramadi là hai thất bại chiến lược nặng nề của IS

Theo QPAN