Thanh niên 16 tuổi kiếm được 1,7 triệu USD trong mùa dịch nhờ "mua rẻ bán đắt"

VietTimes –  Theo hồ sơ bán hàng được Wall Street Journal thu thập, chỉ riêng trong năm 2020, chàng thanh niên này đã kiếm được 110.000 USD.

"Ôm hàng" PS5 là một trào lưu khi mẫu console mới nhất củ Sony đang cháy hàng (Ảnh: Business Insider)

"Ôm hàng" PS5 là một trào lưu khi mẫu console mới nhất củ Sony đang cháy hàng (Ảnh: Business Insider)

Max Hayden, 16 tuổi, sống ở bang New Jersey, đã thu về 1,7 triệu USD từ việc bán các mặt hàng (vốn đã hết hàng từ trước đó), chủ yếu là trò chơi điện tử và máy sưởi ngoài trời.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với The Wall Street Journal (WSJ), doanh nhân tuổi teen này đã chia sẻ về hoạt động kinh doanh "mua rẻ bán đắt" của mình.

Trong năm 2020, Hayden đã kiếm được 110.000 USD khi mua và bán lại các món đồ như trò chơi điện tử, máy console, máy sưởi ngoài trời và bể bơi trên mặt đất với giá bán lẻ cao gấp đôi, theo hồ sơ bán hàng được thu thập bởi WSJ.

Hayden đã nhanh chóng mua những mặt hàng có thể hết hàng trong thời kỳ đại dịch và bán lại cho những khách hàng có thiện chí với giá cao, những món đồ đang rất "hot" khi mà các phòng gym và các cửa hàng đang đóng cửa.

Hayden được cho là dành 40 giờ một tuần cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình - thời gian còn lại của anh ấy được dành cho việc học. Doanh nhân trẻ này còn thuê cả hai người bạn của mình, với chi phí 15 USD một giờ, để giúp giải đáp thắc mắc cho khách hàng và đóng gói đơn đặt hàng. Công ty của Max Hayden là một công ty trách nhiệm hữu hạn đóng thuế.

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu Pew Research, Hayden là một trong số nhiều người tiêu dùng Gen Z (những người sinh sau năm 1997) đang tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền trực tuyến. Nhiều người trong số những người tiêu dùng trẻ tuổi này đang bán lại các mặt hàng trên các trang web như Amazon hoặc Facebook Marketplace, hoặc trên các ứng dụng bán lại như StockX, Depop và Goat.

Theo những chia sẻ của nền tảng Depop, một số ngưởi trẻ tuổi đã kiếm được tới 300.000 USD mỗi năm từ việc bán quần áo cũ trên ứng dụng của mình. Khoản thu nhập này cho phép họ mua nhà và xe hơi trước khi đủ tuổi vào đại học.

Tương tự, nhiều thanh thiếu niên sử dụng thị trường bán lại StockX cho biết họ có thể kiếm hàng nghìn USD khi bán giày thể thao đã qua sử dụng và các phiên bản giày giới hạn.

Theo Business Insider