Thanh Hóa: Khởi công xây dựng quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng gần 7.000 tỉ đồng

 VietTimes –  Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, đậm phong cách Nhật Bản do Tập đoàn Sun Group đầu tư vừa được khởi công xây dựng

 Lễ khởi công Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa

Lễ khởi công Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa

Chiều 28/12, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương có tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỉ đồng.

Đây là dự án trọng điểm của địa phương trong lộ trình phát triển, trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực. Dự án được kỳ vọng mang tới cho xứ Thanh nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, gia tăng sức hút và vị thế cạnh tranh cho một trong những điểm đến chất lượng cao của cả nước.

 Thanh Hóa: Khởi công xây dựng quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng gần 7.000 tỉ đồng ảnh 1

Phối cảnh quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Quảng Yên

Với qui mô gần 100 ha, quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch văn hóa, chăm sóc sức khỏe đẳng cấp, nhằm khai thác và nâng tầm giá trị nguồn khoáng nóng Quảng Yên vốn đã được biết đến từ lâu, nhưng chưa được đầu tư xứng tầm.

Theo các chuyên gia Nhật Bản, nước khoáng nóng Quảng Yên có nhiệt độ phát lộ trên 44 độ C cùng với các yếu tố khác có trong nước khoáng đặc biệt tốt trong việc giảm căng thẳng, điều trị các bệnh mãn tính về da, tiêu hóa, các bệnh lý về khớp, tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, gout...

Đặc biệt, nhờ chứa lượng HSiO2 lên đến 68,5mg/L, nước khoáng nóng Quảng Yên còn có giá trị rất cao trong trị liệu, duy trì thanh xuân cho da. Theo ông Sekine Yoshinori- nguyên Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Spa Nhật Bản: "với hàm lượng lưu huỳnh cao và chứa nhiều axit metasilicic- một thành phần dưỡng ẩm tự nhiên, cùng với độ pH 6,5 tương đương với kem dưỡng da, nước khoáng Quảng Yên đủ tiêu chuẩn là "nước khoáng mỹ nhân" của Nhật Bản (Bijin no Yu)".

Dự án này lớn nhất là tổ hợp nghỉ dưỡng và công viên văn hóa Nhật Bản, bao gồm hạng mục cụm công trình vườn Nhật Kaiyu - Shikien - vườn dạo mát; Công viên văn hóa Nhật bản- nơi du khách sẽ được sống trong các thời kỳ văn hóa - lịch sử độc đáo bậc nhất của Nhật Bản, tham gia các hoạt động lễ hội, thưởng thức các món ăn truyền thống, xem biểu diễn kịch Noh - loại hình nghệ thuật sân khấu lâu đời nhất xứ mặt trời mọc...

Điểm nhấn ấn tượng trong tổ hợp này là công viên Onsen với đa dạng hoạt động vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời cùng dịch vụ tắm Onsen, spa và trị liệu phục hồi sức khỏe đặc biệt. Trong khi đó trung tâm thương mại mang đến trải nghiệm ẩm thực, các show trình diễn cắt cá ngừ thú vị, còn khu shophouse trên trục đường chính là một thiên đường mua sắm đậm chất Nhật.

 Thanh Hóa: Khởi công xây dựng quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng gần 7.000 tỉ đồng ảnh 2

Phối cảnh một trong những hạng mục tại quần thể nghỉ dưỡng

Ngoài tổ hợp trên còn có tổ hợp nhà phố thương mại mang phong cách phố cổ Kyoto; Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng và dịch vụ cao cấp gồm các biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập và shophouse. Tất cả 3 tổ hợp trong quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen tạo nên đẳng cấp và diện mạo mới.

Dự kiến những hạng mục đầu tiên của dự án sẽ được hoàn thành đầu năm 2023. Quần thể Sun Beauty Onsen Thanh Hóa sẽ là điểm nhấn đặc biệt quan trọng, tạo bệ phóng giúp kinh tế du lịch Quảng Xương bứt phá trong thời kỳ mới, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Thanh Hóa trở thành một trong bốn cực tăng trưởng mới của tứ giác Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa.