Tháng 9/2016 sẽ triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

VietTimes -- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa giao Bộ Công an, Bộ KHĐT và Viettel hoàn thiện các thủ tục để đưa Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vào triển khai trong tháng 9/2016. 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an xây dựng và trình Chính phủ ban hành Chỉ thị về tăng cường phối hợp trong tổ chức triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 9/2016.

Bộ Tư pháp có nhiệm vụ phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan có liên quan xây dựng cơ chế phối hợp trong công tác thu thập, nhập thông tin công dân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm cho quá trình thu thập, nhập dữ liệu được chính xác, khoa học.

Bộ Công an phải phối hợp với và Bộ Quốc phòng khẩn trương hoàn thành kết quả rà soát thủ tục hành chính, giấy tờ công dân thuộc lĩnh vực quản lý, gửi Bộ Tư pháp tổng hợp.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành tiếp thu ý kiến của Bộ Tư pháp về kết quả rà soát để xây dựng phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính và giấy tờ công dân; tổ chức xin ý kiến của các chuyên gia, các địa phương về phương án đơn giản hóa bảo đảm tính khoa học, khả thi; hoàn thiện phương án đơn giản hóa của Bộ, ngành mình trong quý III/2016. 

Có thể bạn quan tâm