Tháng 10/2016 sẽ ra mắt chỉ số chứng khoán chung của Việt Nam

VietTimes -- Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa cho biết, cơ quan này và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã cùng hoàn thiện chỉ số chứng khoán chung của thị trường chứng khoán Việt Nam, dự kiến sẽ ra mắt chỉ số này do trong tháng 10/2016.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

HOSE đánh giá, chỉ số chung này được xem là bước khởi đầu cho việc thống nhất và chuẩn hóa hệ thống chỉ báo, tạo thêm giá trị cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây cũng có thể xem là như bước đi đầu tiên để hợp nhất hai sàn chứng khoán của Việt Nam.

Được biết, HOSE và HNX đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với nội dung chia sẻ và chuẩn hóa dữ liệu thông tin giữa hai thị trường, phát triển các chỉ số chung vào cuối tháng 4/2016. Sau 3 tháng cùng phối hợp, chỉ số chung – cấu phần quan trọng nhất của việc phối hợp – đã cơ bản hoàn thành.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 15/10: Hồi tỉnh

Giá vàng hôm nay 15/10: Hồi tỉnh

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 15/10 trên thị trường thế giới tăng nhẹ trở lại giao dịch ở mức 1.900 USD/ounce do đồng USD suy giảm cùng những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Giá vàng hôm nay 14/10: Tụt sâu

Giá vàng hôm nay 14/10: Tụt sâu

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 14/10 trên thị trường thế giới bất ngờ giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD tăng giá khi nền kinh tế Mỹ được dự báo diễn biến tích cực hơn trong năm 2020.