Thái Bình công bố kết quả thanh,kiểm tra ATTP tết Trung thu 2017

VietTimes -- Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 2.447 cơ sở, phát hiện 426 cơ sở vi phạm các  quy định về an toàn thực phẩm; trong đó phạt tiền 80 cơ sở với tổng số tiền phạt là 52.850.000đ.

Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 2.447 cơ sở - Ảnh minh họa

Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 2.447 cơ sở - Ảnh minh họa

Thực hiện Kế hoạch số 902/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 18/8/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Ban chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với từng địa phương và triển khai đến xã phường thị trấn tăng cường công tác truyền thông và hoạt động thanh tra, kiểm tra trên địa bàn. Toàn tỉnh đã thành lập 312 đoàn kiểm tra trong đó: Tuyến tỉnh: 01 đoàn liên ngành; Tuyến huyện: 07 đoàn liên ngành; 19 đoàn chuyên ngành, 286 xã, phường, thị trấn đều thành lập đoàn kiểm tra.

Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 2.447 cơ sở, phát hiện 426 cơ sở vi phạm các  quy định về an toàn thực phẩm; trong đó phạt tiền 80 cơ sở với tổng số tiền phạt là 52.850.000đ. Nhân viên không có đầy đủ trang phục bảo hộ lao động hoặc không mặc trang phục bảo hộ lao động khi làm việc. Chủ cơ sở và nhân viên chưa được xác nhận kiến thức về ATTP và khám sức khỏe đầy đủ. Không có đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ chứa đựng, bảo quản sản phẩm; vệ sinh cơ sở chưa sạch sẽ và sắp xếp kho hàng hóa gọn gàng. Một số cơ sở không xuất trình được hợp đồng mua nguyên liệu và nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu.

Nhìn chung, các ngành thành viên BCĐ liên ngành ATTP tỉnh, huyện, thành phố đã tích cực triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trong dịp tết trung thu năm 2017. Trước và sau tết không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm