Techcombank bổ nhiệm ông Lê Bá Dũng làm Phó Tổng Giám đốc

VietTimes -- Với việc bổ nhiệm ông Lê Bá Dũng, ban điều hành của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - Mã CK: TCB) hiện có sự tham gia của 20 thành viên.
Techcombank bổ nhiệm ông Lê Bá Dũng làm Phó Tổng Giám đốc  - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet) 

Hội đồng quản trị Techcombank vừa thông qua quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Bá Dũng. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 7/1/2019.

Được biết, ông Lê Bá Dũng tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Kỹ sư Điện tại trường Đại học New York và Thạc sỹ Quan hệ Quốc tế tại Đại học Georgetown (Mỹ).

Ông Dũng đã có 17 năm làm việc tại General Electric (GE) và GE Capital. Sau khi hoàn thành chương trình GE’s Edision và Phát triển Lãnh đạo Toàn cầu, ông nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại GE và GE Capital văn phòng Mỹ và Châu Á.

Techcombank bổ nhiệm ông Lê Bá Dũng làm Phó Tổng Giám đốc  - ảnh 2
Ông Lê Bá Dũng là một trong nhiều nhân sự cấp cao góp mặt trong Ban điều hành của Techcombank (Nguồn: TCB)

Trong lĩnh vực ngân hàng, ông Lê Bá Dũng được biết tới là nhân sự từng nắm giữ nhiều vị trí cao cấp về quản trị rủi ro.

Cụ thể, ông Dũng từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc Toàn cầu Quản trị rủi ro Mua bán & Sáp nhập thuộc Khối Ngân hàng Bán lẻ của ngân hàng Standard Chartered. Kể từ ngày 29/8/2012 đến ngày 1/8/2015, ông Lê Bá Dũng được bổ nhiệm vai trò Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro của Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã CK: ACB).

Sau khi rời ACB, ông Dũng được bổ nhiệm làm Giám đốc Khối Quản trị rủi ro của Techcombank từ tháng 09/2015. Ngoài ra, ông còn được biết tới là Thành viên Ủy ban Kiểm toán và Rủi ro (ARCO) của Techcombank.

Ban điều hành của Techcombank hiện có sự tham gia của 20 thành viên. Trong đó, ông Nguyễn Lê Quốc Anh đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc; 3 Phó Tổng Giám đốc và 16 Giám đốc phụ trách từng lĩnh vực./.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Lãi suất tiền gửi đã chạm đáy?

Lãi suất tiền gửi đã chạm đáy?

VietTimes – Trong tuần từ 29/6 – 3/7/2020, lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm. Đây là đợt giảm lãi suất mạnh nhất và tiếp nối đà giảm từ cuối năm 2019 đến nay. Theo dự báo của SSI,...
Eximbank: Một nhiệm kỳ thất vọng…

Eximbank: Một nhiệm kỳ thất vọng…

VietTimes – Suốt 5 năm nhiệm kỳ VI (2015 - 2020), chỉ có đúng 2 lần, đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã CK: EIB) ra được Nghị quyết. 7 lần khác, nó không thể tiến...
“Liên hoàn” ĐHĐCĐ của Eximbank không thành

“Liên hoàn” ĐHĐCĐ của Eximbank không thành

VietTimes – Không rõ có phải vì gấp gáp, hay vì một chủ đích định sẵn nào đó, mà “backdrop” phiên họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 của Eximbank vẫn đề nội dung của phiên ĐHĐCĐ thường niên năm 2020. Cả hai phiên họp ĐHĐCĐ “liên hoàn”...
Thiếu lời giải cho bài toán mobile money

Thiếu lời giải cho bài toán mobile money

Thực tế đã tồn tại nhiều loại ví tiền điện tử như Momo, Zalopay, Moca… Vậy “tiền di động” (mobile money) có gì khác? Vì sao cần có văn bản pháp lý để triển khai dù chỉ mới thí điểm và...
Close