Tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây siêu dự án 15.000ha tại Củ Chi

VietTimes -- Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HOREA) cho biết, Văn phòng Thành ủy TP. HCM đã có văn bản thông báo kết luận của Bí thư Đinh La Thăng tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố với Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc (Quảng Ninh) về hàng loạt dự án lớn.

Tập đoàn Tuần Châu sẽ thực hiện nhiều dự án Bất động sản lớn tại TP. HCM.

Tập đoàn Tuần Châu sẽ thực hiện nhiều dự án Bất động sản lớn tại TP. HCM.

Các dự án này bao gồm: Dự án Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi; Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận); Dự án Hồ cảnh quan trung tâm Thành phố mới tại Củ Chi; Dự án Sài Gòn Marina City và Hải cảng Hải sản Cần Giờ; Dự án di chuyển chợ hóa chất Kim Biên quận 5.

Trong đó, Dự án Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi có diện tích khoảng 15.000 ha (gấp 15 lần diện tích dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại) thuộc các xã phía đông bắc huyện Củ Chi. Với quy mô này, sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới, sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận 1) tận dụng quỹ đất ven sông, với chiều dài khoảng 59 km, tốc độ xe dự kiến 100 km/g, sẽ chỉ mất khoảng 20 - 30 phút để đi từ Củ Chi về quận 1. Chủ đầu tư dự kiến thi công xong đưa vào sử dụng trong 18 tháng. Đại lộ này sẽ tạo điều kiện kết nối với Quốc lộ 22, và các tuyến đường của tỉnh Bình Dương.

Các doanh nghiệp bất động sản sẽ phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh để phát triển các dự án khu dân cư, khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ trên địa bàn các huyện Hóc Môn, Củ Chi để đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân Thành phố.

Ngoài Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn Vingroup đã quyết định đầu tư dự án Khu công viên sinh thái động vật bán hoang dã Safari với diện tích khoảng 400 ha tại khu vực này.

Liên quan đến dự án này, trong cuộc họp ngày 24/2 với Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch UBND TP. HCM - cho biết, thành phố ủng hộ đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu xây dựng một khu đô thị tại khu Tây Bắc, nhưng lưu ý nhà đầu tư có thể chuyển hướng vào khu đô thị Tây Bắc đã có sẵn quỹ đất, quy hoạch.