Tập đoàn Thái Lan muốn thâu tóm 41 nhà máy tại Việt Nam, Indonesia

Ông trùm ngành nhựa đường tại Thái Lan, Tipco Asphalt Pcl (TASCO), dự kiến sẽ mua lại 41 nhà máy sản xuất tại VN và Indonesia vào đầu năm tới, một bước lớn của tập đoàn trong kế hoạch mở rộng địa bàn ra khu vực ASEAN.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thương vụ trị giá 61,8 triệu USD giữa TASCO và đối tác Pháp Colas S.A., chủ nhân hiện tại của các dự án này, được kỳ vọng sẽ giúp đại gia ngành nhựa đường gia tăng sản lượng hằng năm lên thêm ít nhất 300.000 tấn.

Đây cũng là mục tiêu đầu tiên trong chiến lược trở thành nhà sản xuất nhựa đường và các sản phẩm gốc dầu mỏ lớn nhất Đông Nam Á của tập đoàn.

Theo chuyên trang kinh tế Deal Street Asia, kế hoạch đầu tư đã được hội đồng quản trị thông qua và dự kiến sẽ được trình tại Đại hội cổ đông TASCO vào tháng tới. Nếu không có gì thay đổi, tập đoàn Thái sẽ hoàn tất thương vụ chuyển nhượng với Colas S.A., vốn cũng là một cổ đông lớn của TASCO, trong quý đầu tiên của năm 2016.

“Sau khi sáp nhập thành công, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật cùng các đơn vị sản xuất tại VN và Indonesia để giúp nâng cao giá trị sản lượng của họ”, ông Chaiwat Srivalwat, Giám đốc điều hành TASCO cho biết.

Theo Thanh niên

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.
Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

VietTimes – Khảo sát của VietTimes cho thấy, kết quả kinh doanh của nhiều ông lớn xăng dầu khiêm tốn đến bất ngờ, một số đơn vị - dù rất có số má - nhưng báo cáo tài chính lại cho kết quả thua lỗ triền miên. Vốn chủ sở hữu liên tục bị bào mòn nhưng...