Tân Hiệp Phát tố một “con ruồi” làm mất hơn 2.000 tỷ đồng

Phía Tân Hiệp Phát cho biết, sự việc đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín thương hiệu và doanh thu của Tập đoàn. Ước tính sự việc đã gây thiệt hại thực tế cho Tập đoàn khoảng hơn 2.000 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 17/12, TAND tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với anh Võ Văn Minh trong vụ án liên quan đến sản phẩm có chứa dị vật (con ruồi) mang thương hiệu của Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát.

Trong thông cáo báo chí mới gửi đi, phía Tân Hiệp Phát cho biết, sự việc đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín thương hiệu và doanh thu của Tập đoàn. Ước tính sự việc đã gây thiệt hại thực tế cho Tập đoàn khoảng hơn 2.000 tỷ đồng.

Hiện Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát có hơn 5.000 cán bộ công nhân viên và tạo ra hàng ngàn việc làm gián tiếp cho các hộ nông dân trong chuỗi cung ứng và hàng chục ngàn hộ kinh doanh.

Về phía anh Võ Văn Minh, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, anh Minh phạm tội “cưỡng đoạt tài sản” và bị truy tố khung hình phạt từ 12-20 năm tù.

Trong thông cáo phát đi, Tân Hiệp Phát cũng dẫn kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) nêu rõ: “Phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai nước nhãn hiệu Number 1 gửi giám định, dấu vết có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra. Mực nước trong chai gửi giám định thấp hơn mực nước trong chai gửi làm mẫu so sánh. Các dị vật bên trong chai nước nêu trên là các bộ phận cá thể ruồi”.

“Qua đó có thể nhận định, sản phẩm chứa dị vật trong vụ án đã bị tác động từ bên ngoài, không còn là sản phẩm nguyên bản của Tập đoàn và chúng tôi cũng là nạn nhân của sự việc. Quan điểm kinh doanh của chúng tôi là luôn tuân thủ theo các qui định pháp luật, không thỏa hiệp với bất kỳ hành vi trái pháp luật nào” – phía Tân Hiệp Phát lên tiếng.

Theo Trí thức trẻ