Tại sao iPhone X là smartphone chơi game tốt nhất

Thiết kế, cấu hình, dung lượng pin của iPhone X mang lại lợi thế cho các game thủ trong những trò chơi trên di động.

Tầm nhìn nhân vật trong hai smartphone có sự khác biệt rõ ràng do tỷ lệ màn hình.

Tầm nhìn nhân vật trong hai smartphone có sự khác biệt rõ ràng do tỷ lệ màn hình.

Tầm nhìn vượt trội

Hình ảnh được dùng để minh họa ở trên là game Vương Giả Vinh Diệu, trò chơi di động đông người chơi nhất Trung Quốc thuộc thể loại chiến thuật MOBA.

iPhone X sở hữu màn hình 5,8 inch, độ phân giải lên tới 2.436 x 1.125 pixel. Với tỷ lệ màn hình 19,5: 9, người chơi sẽ được hưởng ưu thế khi có một tầm nhìn rộng trong các game di động. So với các các điện thoại có màn hình tỷ lệ thấp hơn, khu vực bản đồ trong các trò chơi chiến thuật sẽ thể hiện đầy đủ hơn. Cụ thể, người chơi có thể nhìn thấy nhân vật của đối phương trước khi họ phát hiện ra nhân vật của bạn. Từ đó, game thủ có thể vạch ra sẵn kế hoạch tấn công hoặc chạy trốn trước kẻ địch.

Lợi thế của smartphone toàn màn hình

Ảnh nền game trên iPhone X cũng sẽ đẹp hơn các dòng máy khác.

Ảnh nền game trên iPhone X cũng sẽ đẹp hơn các dòng máy khác.

Theo ZOL, khung máy của iPhone X rất hẹp, tuy nhiên, vẫn lớn hơn nhiều so với iPhone 7 Plus. Điều này mang lại lợi thế trong việc điều khiển lúc chơi game di động khi không bị giới hạn bởi hai góc chết ở phần trên và dưới của màn hình. Ngón tay của người chơi sẽ có vùng hoạt động rộng hơn, không còn gặp phải tình trạng nhân vật không thể quay đủ góc trong game bắn súng, hay gặp khó khăn lúc di chuyển trong game nhập vai khi kéo ngón tay mãi mà không nhận ra đã vô tình vượt ra khỏi phạm vi màn hình.

Rất rõ ràng, chơi game trên iPhone X sẽ hạn chế các tình huống "chết nhảm", giúp người chơi cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trước các đối thủ khó khăn.

Cấu hình ấn tượng

A11 Bionic là con chip

A11 Bionic là con chip được thiết kế để tăng tốc ứng dụng và trò chơi 3D.

iPhone X sử dụng bộ vi xử lý A11 Bionic là con chip 6 lõi, công nghệ 64-bit. Phil Schiller, Giám đốc tiếp thị của Apple cho biết chip này được "thiết kế để tăng tốc ứng dụng và trò chơi 3D".

Bởi trong số 6 lõi này thì có 2 lõi là loại hiệu năng cao, còn 4 lõi là loại tiết kiệm pin. Nó có tổng cộng 4,3 tỉ transitor, 2 lõi hiệu năng cao có tốc độ nhanh hơn chip A10 25%, còn 4 lõi tiết kiệm điện thì nhanh hơn A10 70%. 

Với lợi thế này, iPhone X có thể điều khiển các tác vụ đa nhiệm nhanh hơn 70%, đồng nghĩa với việc game thủ vừa có thể chơi game vừa nghe nhạc và thậm chí bật web lên để xem các hướng dẫn làm nhiệm vụ mà không sợ bị "lag".

Thời gian chơi game dài hơn

Pin của iPhone X lâu hơn 2 giờ so với iPhone 7.

Pin của iPhone X lâu hơn 2 giờ so với iPhone 7.

Theo Apple, iPhone X có dung lượng pin lớn cho thời gian sử dụng lâu hơn 2 giờ so với iPhone 7. Cùng với khả năng tiết kiệm năng lượng từ màn hình OLED, người dùng sẽ có thời gian trải nghiệm game lâu hơn rất nhiều.

Với các game thủ di động, vấn đề dung lượng pin từ lâu đã là một trong những việc cần để tâm nhất. Lâu nay iPhone vẫn luôn được đánh giá là dòng smartphone mang lại thời lượng chơi game lâu và dường như không còn gì tuyệt vời hơn với thông tin "thêm 2 giờ sử dụng".

Nhược điểm iPhone X

tai-sao-iphone-x-la-smartphone-choi-game-tot-nhat-4

Dù sở hữu rất nhiều lợi thế, smartphone mới ra mắt của Apple vẫn có một điểm bất tiện đến từ thiết kế màn hình ấn tượng của sản phẩm.

Với các smartphone bình thường, ngón tay cái của người chơi có vùng hoạt động rộng, thậm chí tới giữa màn hình do thiết bị đã được giữ cố định trong lòng bàn tay. Nhưng với iPhone X, giao diện điều khiển bị đẩy ra sát cạnh viền khiến ngón cái của người chơi bị thu hẹp phạm vi hoạt động. Lúc này, thiết bị sẽ được giữ bởi các ngón tay nhiều hơn là lòng bàn tay, có thể gây mỏi và khó chịu khi sử dụng thời gian dài.

Theo VnExpress

https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/tai-sao-iphone-x-la-smartphone-choi-game-tot-nhat-3642024.html